Thái Lan: Đa số người dân đồng ý nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch Covid-19

10/05/2020 15:25

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) công bố ngày 10/5 cho thấy đa số người dân Thái Lan đồng ý rằng những hạn chế được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 nên được nới lỏng vào lúc này khi tình hình cải thiện rất nhiều.

TIN LIÊN QUAN
thai lan da so nguoi dan dong y noi long cac bien phap han che do dich covid 19 Dịch Covid-19 ở Việt Nam: Hơn 160 công dân từ Mỹ trở về âm tính với SARS-CoV-2
thai lan da so nguoi dan dong y noi long cac bien phap han che do dich covid 19 Nga: Cháy bệnh viện điều trị Covid-19 ở Moscow, 300 người phải sơ tán
thai lan da so nguoi dan dong y noi long cac bien phap han che do dich covid 19
Đa số người dân Thái Lan đồng ý nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch Covid-19. (Nguồn: AFP)

Cuộc thăm dò của NIDA được tiến hành từ 4-7/5 đối với 1.259 người trên 18 tuổi trên khắp Thái Lan để thu thập ý kiến về những biện pháp do Chính phủ áp đặt, kể cả việc phong tỏa đất nước. Khi được hỏi liệu họ có nghĩ rằng những hạn chế có nên được nới lỏng hay không, 83,95% trả lời đồng ý.

Trong số này, 34,39% nói họ rất đồng ý với ý tưởng đó do số lượng các ca Covid-19 đã giảm, người dân đã thực hiện những hướng dẫn y tế do Chính phủ đưa ra và một số lĩnh vực kinh doanh đã được phép hoạt động trở lại.

Trong khi đó, 49,56% số người đồng ý nói rằng việc nới lỏng sẽ cho phép người dân trở lại với cuộc sống bình thường và nối lại công việc của họ.

Về phía phản đối, 9,93% số người được hỏi nói rằng nếu việc nới lỏng diễn ra quá nhanh thì có thể có làn sóng lây nhiễm thứ hai, trong khi 6,04% hoàn toàn chống lại việc nới lỏng những hạn chế.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này hồi tháng 1, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 3.009 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và 56 trường hợp tử vong. Thái Lan đã chữa khỏi cho 2.794 bệnh nhân Covid-19, trong khi còn 159 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

thai lan da so nguoi dan dong y noi long cac bien phap han che do dich covid 19

 

Cập nhật 14h 10/5: 73 trẻ em Mỹ mắc Covid-19 có triệu chứng lạ, 3 ca tử vong. FDA cho phép sử dụng xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 đầu tiên

TGVN. 3 trẻ em tại New York, Mỹ đã tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm hiếm gặp được cho là ...

thai lan da so nguoi dan dong y noi long cac bien phap han che do dich covid 19

 

Covid-19 'đẩy' nhiều hộ gia đình Canada rơi vào cuộc khủng hoảng nợ

TGVN. Giới quan sát cảnh báo Canada sẽ phải chứng kiến mức nợ của hộ gia đình, cũng như các vụ phá sản cá nhân ...

thai lan da so nguoi dan dong y noi long cac bien phap han che do dich covid 19

 

Australia ủng hộ EU tiến hành điều tra độc lập về nguồn gốc của Covid-19

TGVN. Ngày 10/5, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt tuyên bố chính phủ Australia ủng hộ lời kêu gọi của Liên minh châu Âu (EU) ...

Thế Việt

(theo TTXVN)