Thêm 14 người Mỹ trên tàu Diamond Princess nhiễm virus corona

17/02/2020 15:01

TGVN. Ngày 17/2, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, 14 người cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong số hơn 300 hành khách Mỹ được máy bay đưa về nước từ du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản. 

TIN LIÊN QUAN
them 14 nguoi my tren tau diamond princess nhiem virus corona Hàn Quốc hỗ trợ vốn khẩn cấp cho các doanh nghiệp để đối phó với virus corona
them 14 nguoi my tren tau diamond princess nhiem virus corona Trung Quốc thưởng tiền nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19
them 14 nguoi my tren tau diamond princess nhiem virus corona
Hành khách Mỹ trên du thuyên Diamon Princess đã được đưa về nước. (Nguồn: Reuters)

Trong thông báo chung của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, khi quan chức nước này nhận được thông báo kết quả xét nghiệm vài ngày trước đó cho thấy có 14 người - dương tính với Covid-19, các hành khách này đã rời du thuyền Diamond Princess và chuẩn bị trở về Mỹ trên chuyến bay đặc biệt.

Thông báo nêu rõ: "Những cá nhân này đã được di chuyển một cách an toàn và khẩn trương nhất tới khu vực phòng ngừa đặc biệt trên máy bay nhằm cách ly họ theo các nghi thức tiêu chuẩn. Trong chuyến bay, những người này sẽ tiếp tục được cách ly với các hành khách khác".

Chuyến bay đầu tiên dự kiến sớm hạ cánh xuống một căn cứ của Không quân Mỹ tại California, nơi tất cả hành khách sẽ phải cách ly 14 ngày.

Trước đó, ngày 16/2, một quan chức y tế cấp cao của Mỹ cũng cho biết, 40 công dân nước này trên du thuyền Diamond Princess đã nhiễm Covid-19 và sẽ phải cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản.

them 14 nguoi my tren tau diamond princess nhiem virus corona

Cập nhật 14h ngày 17/2: Số ca tử vong do virus corona trên thế giới là 1.775, Tổng Thư ký LHQ tin tưởng vào Trung Quốc

TGVN. Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ...

them 14 nguoi my tren tau diamond princess nhiem virus corona

Tin tức ASEAN buổi sáng 17/2

TGVN. ASEAN và Trung Quốc chốt thời điểm họp mặt khẩn cấp về dịch Covid-19, dân số Đông Nam Á đang già hóa nhanh chóng...

them 14 nguoi my tren tau diamond princess nhiem virus corona

Cập nhật 7h ngày 17/2: Số ca tử vong do virus corona giảm, 40 công dân Mỹ trên tàu Diamond Princess nhiễm mới

TGVN. Ngày 17/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo, đã có thêm 100 ca tử vong tại tỉnh này bởi dịch viêm đường hô ...

Chu An

(theo AFP)