Thủ tướng Anh trả lời về việc thiết lập các trạm kiểm soát biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland

01/10/2019 15:56

TGVN. Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 1/10 cho biết, Anh sẽ không đề xuất thiết lập các trạm kiểm soát dọc đường biên giới giữa CH. Ireland và Bắc Ireland hậu Brexit, nhưng cho rằng sẽ vẫn cần tiến hành các hoạt động kiểm tra ở một số nơi.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong anh khong co tram kiem soat o bien gioi giua ireland va bac ireland Brexit sẽ diễn ra đúng ngày 31/10, nhiều Bộ trưởng ủng hộ Thủ tướng Anh
thu tuong anh khong co tram kiem soat o bien gioi giua ireland va bac ireland Thủ tướng Anh gợi ý thỏa thuận hạt nhân mới với Iran
thu tuong anh khong co tram kiem soat o bien gioi giua ireland va bac ireland
Thủ tướng Anh cho biết sẽ không đề xuất thiết lập các trạm kiểm soát biên giới dọc đường biên giữa CH. Ireland và Bắc Ireland. (Nguồn: PA)

Trả lời câu hỏi của giới truyền thông, liệu chính phủ của ông có đề xuất lập các trạm kiểm soát ở đường biên giới này hay không, ông Johnson khẳng định: "Hoàn toàn không".

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Anh nói thêm rằng: "Cuối cùng, một quốc gia có chủ quyền, thống nhất phải có một biên giới hải quan riêng. Khi Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) thì đó phải là vấn đề của chúng tôi".

Ngoài ra, theo ông Johnson, ông vẫn đang lên kế hoạch đình chỉ hoạt động của quốc hội để triển khai một chương trình nghị sự lập pháp mới, song đảm bảo rằng, ông làm việc này phù hợp với một phán quyết gần đây của Tòa án tối cao.

Bên cạnh đó, ông Johnson cho biết, ông vẫn là một người "có trái tim cao thượng", đáp trả sự hoài nghi về việc liệu sức ép của Brexit và đảm nhận vị trí hàng đầu đất nước có khiến ông thay đổi tính cách hay không.

Ông Johnson đã bị chỉ trích vì những phát ngôn khi ông tranh luận về Brexit tại quốc hội và một số nơi khác.

thu tuong anh khong co tram kiem soat o bien gioi giua ireland va bac ireland

Đức cảnh báo Anh không còn nhiều thời gian cho Brexit dù vẫn có thể đạt thỏa thuận

Ngày 27/9, mặc dù cho rằng, Anh và Liên minh châu Âu (EU) vẫn có thể đạt được thỏa thuận Brexit - Anh rời EU ...

thu tuong anh khong co tram kiem soat o bien gioi giua ireland va bac ireland

Quy trách nhiệm cho Iran, Thủ tướng Anh khẳng định hợp tác với Mỹ và các đồng minh châu Âu

TGVN. Ngày 23/9, hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Anh Boris Johnson cáo buộc Tehran đứng sau 2 vụ tấn công hôm 14/9 nhằm vào ...

thu tuong anh khong co tram kiem soat o bien gioi giua ireland va bac ireland

Thủ tướng Anh đau đầu vì Brexit: "Vũng lầy của chúng ta"

TGVN. Những diễn biến gần đây cho thấy tương tự như người tiền nhiệm, Thủ tướng Anh Boris Johnson chưa thể tìm ra giải pháp ...

Thế Việt

(theo Reuters)