Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chuẩn bị thăm 3 nước Đông Nam Á

01/09/2019 10:34

TGVN. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/9 sẽ bắt đầu chuyến công du tới Thái Lan, Myanmar và Lào, một nhiệm vụ ngoại giao then chốt trong chiến dịch của ông nhằm mở rộng và tăng cường quan hệ đối tác của Seoul với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

TIN LIÊN QUAN
tong thong han quoc moon jae in chuan bi tham 3 nuoc dong nam a Phủ Tổng thống Moon Jae-in: Nga 'vô cùng hối tiếc' về vụ xâm phạm không phận Hàn Quốc
tong thong han quoc moon jae in chuan bi tham 3 nuoc dong nam a Hàn Quốc cáo buộc Nhật Bản vi phạm luật quốc tế
tong thong han quoc moon jae in chuan bi tham 3 nuoc dong nam a
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Time Magazine)

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Thái Lan và Myanmar trong 7 năm, và là nhà lãnh đạo đầu tiên từ trước tới nay tới thăm Lào.

Trong chuyến công du kéo dài 6 ngày, Tổng thống Moon Jae-in sẽ thực hiện lời hứa thăm toàn bộ 10 nước thành viên ASEAN trong thời gian đương chức tổng thống, theo Chính sách hướng Nam mới của chính quyền của ông.

Tại Bangkok, điểm đến đầu tiên, Tổng thống Moon Jae-in dự kiến có cuộc gặp thượng đỉnh với Thủ tướng nước chủ nhà Prayuth Chan-ocha vào ngày 2/9.

Ngày 4/9, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tới Myanmar, tham dự cuộc gặp với Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và người đồng cấp Myanmar Win Myint.

Sau đó, ngày 5/9, ông sẽ thăm cấp nhà nước Lào, tại đây ông sẽ gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Thongloun Sisoulith.

tong thong han quoc moon jae in chuan bi tham 3 nuoc dong nam a

 

Thương chiến Nhật - Hàn: Ai còn chờ ai?

TGVN. Bất chấp thiện chí của Trung Quốc ngỏ ý làm trung gian hoà giải cùng thông điệp mong hạ nhiệt của Hàn Quốc, Nhật ...

tong thong han quoc moon jae in chuan bi tham 3 nuoc dong nam a

 

Giá trị của Ngoại giao Thượng đỉnh

TGVN. Những cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong - un với lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc gần đây có ...

tong thong han quoc moon jae in chuan bi tham 3 nuoc dong nam a

 

Cuộc chiến thương mại mới

TGVN. Trong khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung còn diễn biến phức tạp, thế giới lại chứng kiến sự manh nha của một ...

(theo Yonhap)