Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có triệu chứng nhiễm Covid-19

14/03/2020 09:23

TGVN. Trong cuộc họp báo ngày 13/3 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my donald trump khang dinh khong co trieu chung nhiem covid 19 Covid-19: Thêm 208 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Anh, Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia
tong thong my donald trump khang dinh khong co trieu chung nhiem covid 19 Mỹ không kích ở Iraq, Iran cảnh báo: 'Xem lại cách hành xử'
tong thong my donald trump khang dinh khong co trieu chung nhiem covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo ngày 13/3. (Nguồn: Reuters)

Khi được hỏi liệu ông có thực hiện các biện pháp đề phòng sau khi gặp Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hay không, ông Trump trả lời: "Không. Tôi hoàn toàn không có triệu chứng. Như các bạn đã biết, ông ấy (Bolsonaro) xét nghiệm âm tính". Tổng thống Trump cũng nói rằng "nhiều khả năng" ông sẽ sớm làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại Anh, Tổng thống Trump cho rằng Mỹ có thể phải bổ sung Anh vào danh sách quốc gia hạn chế đi lại do Covid-19.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cho hay Mỹ đang chia sẽ dữ liệu về SARS-CoV-2 với Trung Quốc. Theo ông, dịch Covid-19 không gây ra bất kỳ tác động nào đối với hoạt động thương mại Mỹ-Trung. Ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ khôi phục việc đi lại tới châu Á sớm nhất có thể sau khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại đó thuyên giảm.

Tổng thống Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và cung cấp thêm viện trợ liên bang trị giá hàng tỷ USD nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ôngh Trump nêu rõ: "Nhằm dỡ bỏ những rào cản đối với thẩm quyền đầy đủ của Chính phủ liên bang... Tôi chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19".

Trong nhiều tuần qua, chính quyền Tổng thống Trump cố gắng trấn an dư luận khi khẳng định Mỹ có khả năng kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế gần đây đã lên tiếng cảnh báo về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Các biện pháp trên của chính quyền Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh số ca có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày càng tăng nhanh tại các thành phố và tiểu bang của Mỹ, báo hiệu khả năng khó có thể kiểm soát được dịch bệnh tại quốc gia này.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong tuần này cũng nhận định sẽ có thêm hàng nghìn ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tại Mỹ trong thời gian tới, đồng thời khẳng định dịch bệnh này gây nhiều ca tử vong hơn dịch cúm.

tong thong my donald trump khang dinh khong co trieu chung nhiem covid 19

 

Đại dịch Covid-19: Tổng thống Trump cam kết chi 50 tỷ USD và có 500 nghìn bộ thử virus corona

TGVN. Trước diễn biến nhanh của đại dịch Covid-19, ngày 13/3, Tổng thống Trump đã đưa ra cam kết cải tổ cách tiếp cận xét nghiệm ...

tong thong my donald trump khang dinh khong co trieu chung nhiem covid 19

 

Mỹ không kích ở Iraq, Iran cảnh báo: 'Xem lại cách hành xử'

TGVN. Ngày 13/3, Iran cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên có những hành động nguy hiểm, sau khi các lực lượng Mỹ ...

tong thong my donald trump khang dinh khong co trieu chung nhiem covid 19

 

Cấu trúc an ninh vùng Vịnh sẽ thay đổi, dù Tổng thống Mỹ là ai

TGVN. Dù ai sẽ bước chân vào Nhà Trắng cũng sẽ là người thực hiện những thay đổi căn bản trong cam kết quân sự ...

Văn Anh

(theo Vox)