​IS hành quyết một con tin bị bắt cóc tại miền Nam Syria

14:49 | 05/08/2018

Trang tin Sweida24 của Syria ngày 5/8 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết một trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25/7 tại tỉnh Sweida, miền Nam Syroa. 

TIN LIÊN QUAN
is hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien nam syria Syria: Tiếng súng chưa tan đã bàn hậu chiến
is hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien nam syria IS tấn công nhiều địa điểm tại Syria, ít nhất 40 người thiệt mạng

Người đứng đầu trang web Sweida 24 Nour Radwan cho biết con tin bị giết là một sinh viên, 19 tuổi, bị bắt cóc cùng hơn 30 người, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em sống trong một ngôi làng ở Sweida. Gia đình sinh viên này đã nhận được 2 đoạn băng video mô tả vụ hành quyết trên.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, cho biết đây là vụ hành quyết đầu tiên kể từ khi IS bắt cóc hàng chục người trong một vụ tấn công đẫm máu tại khu vực miền Nam Syria.   

is hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien nam syria
Lễ tưởng niệm các nạn nhân loạt vụ tấn công tại khu vực miền Nam Syria ngày 25/7. (Nguồn: EPA)

Sáng 25/7, IS đã thực hiện một loạt vụ tấn công tại khu vực miền Nam Syria, gây nhiều thương vong. 3 phần tử IS đã tiến hành đánh bom liều chết gần một khu chợ ở thành phố Sweida, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương.

Lực lượng an ninh Syria đã tiêu diệt được 2 kẻ tấn công trước khi chúng có thể cho kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người. 

Bất chấp các lực lượng của Chính phủ Syria đã đánh bật IS ra khỏi một số thành phố lớn ở miền Đông nước này hồi năm ngoái, nhưng nhóm khủng bố này vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây thương vong lớn cho binh lính quân đội, cũng như các tay súng ủng hộ chính phủ.

is hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien nam syria ​Syria: Israel không kích địa điểm quân sự ở thành phố Misyaf

Truyền thông Syria đưa tin, ngày 22/7, Israel đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào một địa điểm ở thành phố Misyaf thuộc tỉnh Hama ...

is hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien nam syria Nữ tù nhân IS ở Syria: Chờ đợi trong vô vọng

Câu chuyện của những nữ tù nhân và trẻ em bị giam lỏng ở Syria mà không được ra tòa kết án, cũng không có ...

is hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien nam syria Nga: IS tại Syria chỉ tồn tại ở những khu vực do Mỹ kiểm soát

Ngày 9/6, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố, các thành phần khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ...