Khách du lịch nước ngoài đóng góp hơn 32 tỷ USD cho nền kinh tế Australia

17:26 | 06/09/2017

Báo cáo "Khảo sát du khách quốc tế" công bố mới đây của Australia cho biết, chi tiêu của du khách nước ngoài tới nước này trong năm tài chính 2016-2017 lần đầu tiên đạt mức kỷ lục 40,6 tỷ AUD (32,5 tỷ USD), tăng 7% so với năm trước. 

TIN LIÊN QUAN
khach du lich nuoc ngoai dong gop hon 32 ty usd cho nen kinh te australia Australia mở chiến dịch thu hút khách du lịch châu Âu
khach du lich nuoc ngoai dong gop hon 32 ty usd cho nen kinh te australia Australia chi 7,6 triệu USD cho chiến dịch thu hút du khách

Trong vòng 3 năm qua, chi tiêu của khách du lịch tăng 34%. Báo cáo cũng ghi nhận du khách quốc tế trong thời gian ở Australia chi tiêu nhiều hơn và thời gian lưu trú dài hơn.

khach du lich nuoc ngoai dong gop hon 32 ty usd cho nen kinh te australia
Nhà hát lớn Sydney. (Nguồn: Destination NSW)

Theo báo cáo trên, chi tiêu của khách du lịch quốc tế góp phần thúc đầy tăng trưởng kinh tế và tạo công ăn việc làm ở Australia. Tất cả các bang, vùng lãnh thổ của nước này đều được hưởng lợi từ sự gia tăng khách du lịch. Du khách Trung Quốc đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế Australia, với 1,2 triệu lượt khách và tổng số tiền chi tiêu 9,8 tỷ AUD.

Cùng với Trung Quốc, du khách đến từ Mỹ cũng chiếm số lượng lớn với 706.000 lượt khách trong năm qua, tăng 14% và tổng số tiền chi tiêu 3,8 tỷ AUD. Trong vòng 4 năm qua, du khách Mỹ tăng 54% và chi tiêu của nhóm này tăng 53%. Tính trên toàn Australia, bang New South Wales là nơi du khách nước ngoài chi tiêu nhiều nhất, tiếp theo là hai bang Victoria và Queensland .

Ngày 6/9, Bộ trưởng Thương mại Australia Steven Ciobo cho biết Chính phủ Liên đảng của Thủ tướng Malcolm Turnbull chủ trương tiếp tục thúc đẩy thị trường du lịch nhằm khai thác hơn nữa thế mạnh này cho nền kinh tế Australia. 

Theo đó Chính phủ sẽ tiếp tục tăng ngân sách cho ngành du lịch, đồng thời tạo nhiều điều kiện hấp dẫn thu hút khách du lịch như cải cách thị thực, đầu tư vào hạ tầng du lịch và mở rộng tiếp cận dịch vụ hàng không.

khach du lich nuoc ngoai dong gop hon 32 ty usd cho nen kinh te australia Tính du lịch Australia, du khách mua nhầm vé sang... Canada

Một du khách người Hà Lan được trải nghiệm "nhớ đời" khi đặt nhầm vé tới Sydney, Canada, thay vì địa danh Sydney quen thuộc ...

khach du lich nuoc ngoai dong gop hon 32 ty usd cho nen kinh te australia Australia: Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Theo TRA - Cơ quan nghiên cứu du lịch Australia, sự đóng góp của ngành du lịch vào GDP của nước này đang tăng mạnh.