Một nhà ngoại giao Pakistan bị sát hại ở Afghanistan

10:00 | 07/11/2017

Tối 6/11, Nayar Iqbal Rana, một nhân viên trong Tổng lãnh sự Pakistan ở thành phố Jalalabad, thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan đã bị các tay súng sát hại ở gần nhà. 

TIN LIÊN QUAN
mot nha ngoai giao pakistan bi sat hai o afghanistan Cựu Thủ tướng Pakistan ra hầu tòa
mot nha ngoai giao pakistan bi sat hai o afghanistan Một quan chức Afghanistan bị bắt cóc tại Pakistan

Vụ việc xảy ra khi hai kẻ tấn công đi mô tô xả súng nhằm vào nhân viên lãnh sự Rana, 52 tuổi, đang trên đường về nhà sau khi cầu nguyện. Hiện chưa rõ động cơ vụ tấn công. Người phát ngôn của tỉnh trưởng Nangarhar Attaullah Khogyani xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

mot nha ngoai giao pakistan bi sat hai o afghanistan
Nhân viên ngoại giao Pakistan Nayar Iqbal Rana. (Nguồn: Facebook)

Trong  khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết, Bí thư đối ngoại nước này đã triệu Đại biện lâm thời của Aghanistan tới để phản đối vụ "sát hại khủng khiếp" quan chức Pakistan. Bộ này cũng hối thúc Afghanistan nhanh chóng bắt giữ các thủ phạm và tăng cường an ninh nhằm bảo vệ cho các nhân viên ngoại giao Pakistan làm việc trong Đại sứ quán và các lãnh sự của nước này tại Afghanistan.

Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, là một trung tâm thương mại sầm uất, cách cửa khẩu biên giới chính với Pakistan khoảng 70km. Trước đó, tháng 7 vừa qua, hai quan chức cũng trong Lãnh sự quán Pakistan ở Jalalabad đã bị mất tích khi về nước bằng đường bộ, song họ đã được giải cứu sau đó.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa Afghanistan và Pakistan căng thẳng liên quan đến việc Kabul cáo buộc Islamabad ủng hộ Taliban mặc dù Pakistan liên tục phủ nhận điều này.

mot nha ngoai giao pakistan bi sat hai o afghanistan Ai Cập: Xe chở nhân viên an ninh bị tấn công tại Bắc Sinai

Trang tin tức Ahram của Ai Cập ngày 9/8 đưa tin, một số đối tượng đã dùng súng tấn công và sát hại 3 cảnh ...

mot nha ngoai giao pakistan bi sat hai o afghanistan Vụ sát hại bé gái người Việt: Nghi phạm đối mặt với tội danh giết người

Ngày 3/5, hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin điều tra cho biết cảnh sát Nhật Bản chuẩn bị gia hạn lệnh bắt giữ đối ...

mot nha ngoai giao pakistan bi sat hai o afghanistan Thụy Sỹ lên án vụ sát hại nhân viên Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế

Ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ đã mạnh mẽ lên án vụ sát hại sáu nhân viên Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế ...