​Mỹ cấm dùng điện thoại của Huawei, ZTE tại các căn cứ quân sự

10:22 | 03/05/2018

Ngày 2/5, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm sử dụng điện thoại thông minh do tập đoàn Huawei và ZTE của Trung Quốc chế tạo tại tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn thế giới với lý do bảo vệ an ninh. 

TIN LIÊN QUAN
my cam dung dien thoai cua huawei zte tai cac can cu quan su ​Mỹ điều tra tập đoàn công nghệ của Trung Quốc
my cam dung dien thoai cua huawei zte tai cac can cu quan su Huawei sắp ra mắt smartphone 3 camera đầu tiên thế giới

Hãng tin UPI cho hay việc bán các điện thoại này tại các căn cứ quân sự Mỹ cũng như modem để kết nối internet do 2 công ty nói trên chế tạo cũng bị cấm.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, các cửa hàng trong các căn cứ quân sự phải chuyển hết số điện thoại này đi nơi khác.

my cam dung dien thoai cua huawei zte tai cac can cu quan su
Lầu Năm Góc ra lệnh cấm sử dụng điện thoại thông minh do Tập đoàn Huawei và ZTE của Trung Quốc chế tạo tại tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn thế giới với lý do  an ninh. (Nguồn: UPI)

Phát Ngôn viên Lầu Năm Góc, Thiếu tá Dave Eastburn nhấn mạnh: “Các máy điện thoại Huawei và ZTE có thể là mối nguy hiểm an ninh không thể chấp nhận đối với các nhân viên, dữ kiện và nhiệm vụ của đơn vị”.

Ông Eastburn nói rằng, vì lý do an ninh, ông không thể tiết lộ các chi tiết kỹ thuật liên quan đến mối đe dọa trên, nhưng cho biết bộ này đang đánh giá tình hình và có thể ban hành thêm các chỉ thị khác nếu thấy cần thiết.

Tháng Hai vừa qua, giới chức tình báo Mỹ đã khuyến cáo người dân nước này không nên dùng điện thoại thông minh do Huawei cũng như ZTE chế tạo vì lý do an ninh.

my cam dung dien thoai cua huawei zte tai cac can cu quan su Công bố Sách Trắng An ninh mạng 2017: Bảo mật trong kỷ nguyên IoT

Trong khuôn khổ Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật 2018 (Security World 2018) ngày 5/4 tại Hà Nội, Huawei ...

my cam dung dien thoai cua huawei zte tai cac can cu quan su Huawei sắp ra mắt smartphone 3 camera đầu tiên thế giới

Bức thư mời Huawei mới gửi tới báo chí hé lộ, công ty sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 27/3 tới, tại Paris ...

my cam dung dien thoai cua huawei zte tai cac can cu quan su Huawei sẽ ra điện thoại dùng chip xử lý chạy nhanh hơn iPhone 8

Huawei đang nhắm đến việc sử dụng các tính năng trí tuệ nhân tạo như nhận diện hình ảnh tức thời để chiếm ưu thế ...