Mỹ điều tàu ngầm trang bị hạt nhân tới Hàn Quốc

15:57 | 10/10/2017

Ngày 10/10, nhật báo Chosun Ilbo đưa tin, tàu ngầm USS Michigan có trang bị vũ khí hạt nhân của Mỹ sẽ tới Hàn Quốc vào cuối tuần này, như một lời cảnh báo đối với những mối đe dọa từ Triều Tiên. 

TIN LIÊN QUAN
my dieu tau ngam trang bi hat nhan toi han quoc Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đoàn tụ các gia đình ly tán
my dieu tau ngam trang bi hat nhan toi han quoc Hàn Quốc: "Nhiều khả năng" Triều Tiên sẽ tiếp tục khiêu khích

Báo trên dẫn một nguồn tin thân cận với lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, tàu ngầm Michigan sẽ ghé thăm một cảng trong căn cứ hải quân ở phía Đông Nam thành phố Busan.

my dieu tau ngam trang bi hat nhan toi han quoc
Tàu ngầm USS Michigan. (Nguồn: Sputnik)

Nguồn tin này cũng cho biết, việc đưa tàu ngầm Michigan tới Hàn Quốc cùng với sự hiện diện của tàu sân bay Ronald Reagan tại một căn cứ khác ở Nhật Bản cho thấy quyết tâm ngăn chặn các mối đe dọa từ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. 

Tàu ngầm Michigan có khả năng mang theo tối đa 154 tên lửa Tomahawk, từng ghé thăm Busan hồi tháng 4 khi tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

Trong khi đó, tàu sân bay Ronald Reagan dự kiến cũng sẽ dẫn đầu một nhóm tàu chiến của Mỹ tham gia cuộc diễn tập hải quân chung với lực lượng của Hàn Quốc vào cuối tháng này. Thông tin về cuộc diễn tập đã được Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun xác nhận. Tuy nhiên ông này không cho biết kế hoạch cụ thể và quy mô của cuộc diễn tập. 

Cùng ngày, các quan chức quốc phòng Triều Tiên cũng cho hay, các lực lượng đặc biệt của Lục quân Triều Tiên hồi giữa tháng 9 đã tiến hành tập trận nhảy dù xâm nhập Bộ Tư lệnh Các lực lượng hỗn hợp (CFC) Mỹ - Hàn tại Seoul.

Trong buổi diễn tập, các lực lượng đặc biệt Triều Tiên đã thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ tại một thao trường mô phỏng CFC, mang theo những chiếc dù gấp có trọng lượng từ 3-4 kg và nhảy từ một điểm cao để bắt giữ đối tượng mục tiêu.

Đây là lần đầu tiên các thành viên lực lượng đặc biệt Triều Tiên tiến hành tập trận xâm nhập bằng nhảy dù nhằm vào sở chỉ huy CFC. Theo các quan chức nêu trên, cuộc tập trận này có sự tham gia của các lực lượng đặc biệt đến từ Lục quân, Hải quân và Không quân Triều Tiên.

my dieu tau ngam trang bi hat nhan toi han quoc Hàn Quốc và Mỹ tăng cường giám sát đề phòng Triều Tiên phóng tên lửa

Ngày 8/10, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết các lực lượng của nước này và Mỹ đã tăng cường các hoạt động ...

my dieu tau ngam trang bi hat nhan toi han quoc Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu sửa đổi FTA song phương

Theo yêu cầu từ phía Mỹ, ngày 4/10, giới chức Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí bắt đầu tiến trình sửa đổi Hiệp định ...

my dieu tau ngam trang bi hat nhan toi han quoc Hàn Quốc, Mỹ phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 1/10, Nhà Xanh cho biết Seoul và Washington đang duy trì sự phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên, cả trong việc ...