Mỹ: Sân bay quốc tế JFK hỗn loạn vì... vỡ ống nước

09:20 | 08/01/2018

Ngày 7/1, sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở thành phố New York đã rơi vào vào tình trạng hỗn loạn do một đường ống nước bị vỡ, làm ngập lụt khu vực ga số 4, trong bối cảnh trận bão tuyết lớn khiến nhiệt độ giá lạnh tại Bờ Đông nước Mỹ lập kỷ lục mới. 

TIN LIÊN QUAN
my san bay quoc te jfk hon loan vi vo ong nuoc Mở cửa thoát hiểm máy bay nhảy xuống đường băng vì sốt ruột
my san bay quoc te jfk hon loan vi vo ong nuoc Máy bay bị gió thổi mạnh, cắm mũi vào tòa nhà

Air India, China Airlines, Delta, Egyptair, El Al, Emirates, Etihad, KLM Royal Dutch, Singapore Airlines, Thomas Cook và Virgin Atlantic là một vài trong số rất nhiều hãng hàng không thể tiếp nhận và trả khách tại ga số 4.

Ban quản lý sân bay JFK cũng đã xác nhận thông tin đường ống nước tại ga số 4 bị vỡ và thông qua Twitter thông báo với các hành khách về những chuyến bay bị trễ, khuyến cáo họ kiểm tra thông tin bay với hãng hàng không trước khi tới sân bay.

my san bay quoc te jfk hon loan vi vo ong nuoc
Sự cố khiến các hành khách phải lấy hành lý bằng tay do dây chuyền ngừng hoạt động. (Nguồn: Daily Mail)

Trong những ngày qua, sân bay lớn nhất New York luôn trong tình trạng căng thẳng với khối lượng lớn hành khách phải chờ đợi vì máy bay bị trễ hay thiết bị trục trặc do bão tuyết.

Theo Cơ quan quản lý giao thông của New York và New Jersey, nhiệt độ giá lạnh đang tiếp tục gây ra trục trặc về kỹ thuật và khiến cho hoạt động bay chậm hơn bình thường, dẫn đến hàng khách liên tục bị trễ chuyến bay, nhất là đối với các sân bay quốc tế.

Riêng trong ngày 6/1, đã có 94 chuyến bay tại JFK bị hủy và 17 chuyến phải chuyển hướng do không khí quá lạnh và sự phục hồi sau bão gây ra một loạt vấn đề cho các hãng hàng không cũng như các nhà điều hành bay.

my san bay quoc te jfk hon loan vi vo ong nuoc
Máy bay chở hơn 226 người phải quay đầu vì lấy nhầm khách

Phi cơ của hãng All Nippon Airways đã phải quay trở về sân bay Los Angeles (Mỹ) khi đang trên đường bay đến Tokyo (Nhật ...

my san bay quoc te jfk hon loan vi vo ong nuoc
Mỹ: Sân bay bận rộn nhất thế giới tê liệt vì mất điện

Mất điện tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta (Mỹ) đã khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt trong bóng tối và trên ...

my san bay quoc te jfk hon loan vi vo ong nuoc
Các sân bay ở London sẽ quá tải trong vòng 20 năm tới

Cả 5 sân bay hiện tại của thủ đô London (Vương quốc Anh) sẽ hoạt động “hết công suất” vào giữa những năm 2030.