Syria đáp trả cuộc tấn công từ Mỹ

08:53 | 14/04/2018

Ngày 14/4, truyền hình nhà nước Syria đưa tin quân đội nước này đã sử dụng vũ khí phòng không để đối phó với cuộc tấn công của Mỹ do Tổng thống Donald Trump phát động.

TIN LIÊN QUAN
syria dap tra cuoc tan cong tu my Nổ lớn tại Syria sau khi Tổng thống Mỹ ra lệnh tấn công
syria dap tra cuoc tan cong tu my Căng thẳng tại Syria chi phối giá dầu

Syria cũng thông báo Mỹ đã phối hợp với Anh và Pháp phát động tấn công nhằm vào nước này. Các nhân chứng của Reuters đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn tại thủ đô Damascus của Syria và nhìn thấy khói bốc lên từ phía Đông thành phố này. 

syria dap tra cuoc tan cong tu my
Syria đang tiến hành đáp trả những cuộc tấn công chính xác của Mỹ - Ảnh minh họa. (Nguồn: PressTV)

Trước đó, ngày 6/4 vừa qua, các lực lượng quân đội Chính phủ Syria đã mở một cuộc tấn công trên bộ vào thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus. Trong 24 giờ sau đó, theo hãng tin AFP, quân chính phủ tiến hành một loạt cuộc không kích mới nhằm vào mục tiêu của phiến quân tại khu vực này, khiến hơn 40 người thiệt mạng với các dấu hiệu trúng độc, đồng thời có các thông tin về việc có mùi khí Clo.

Tuy nhiên, Chính phủ Syria phủ nhận sử dụng vũ khí hóa học. Vụ việc đã đẩy căng thẳng leo thang giữa Syria và các nước phương Tây đã tấn công quân sự vào quốc gia Trung Đông này.

syria dap tra cuoc tan cong tu my Syria cảnh báo sẽ tự vệ nếu bị phương Tây tấn công

Ngày 13/4, Đại sứ Syria tại Liên hợp quốc (LHQ) Bashar Jaafari cảnh báo Damascus sẽ tự vệ nếu các nước phương Tây có những ...

syria dap tra cuoc tan cong tu my Đức bắt giữ 3 đối tượng nghi khủng bố người Syria

Ngày 13/4, cảnh sát và lực lượng chống khủng bố bang Saarland, miền Tây nước Đức, đã tiến hành đột kích bắt giữ 3 đối ...

syria dap tra cuoc tan cong tu my "Ngả mũ" trước năng lực phòng thủ của quân đội Nga tại Syria

Nga tuyên bố sẽ phá hủy các tên lửa, tàu chiến và máy bay mà Mỹ dùng để thực hiện các chiến dịch tại Syria ...