Tổng thống Iran không tin tưởng một thỏa thuận hạt nhân với Mỹ

15:27 | 09/08/2018

Ngày 8/8, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Triều Tiên, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng Mỹ không đáng tin, trong bối cảnh Washington đang tìm kiếm một thỏa thuận để kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong iran my khong dang tin ​Trung Quốc tuyên bố duy trì thương mại với Iran
tong thong iran my khong dang tin ​Iran từ chối mọi đàm phán vì không thể tin tưởng Mỹ

Iran đã bác bỏ đề xuất vào phút chót của Washington nhằm tiến hành thảo luận trong tuần này, cho rằng Tehran không thể đàm phán sau khi chính quyền Tổng thống Trump từ bỏ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015. 

Hãng thông tấn IRNA dẫn lời Tổng thống Rouhani cho biết: “Trong tình hình hiện tại, các nước hữu nghị cần phát triển các mối quan hệ và hợp tác trong cộng đồng quốc tế”, đồng thời khẳng định Iran và Triều Tiên “luôn có nhiều quan điểm tương đồng” trong nhiều vấn đề. 

tong thong iran my khong dang tin
Tổng thống Iran Hassan Rouhani gặp ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. (Nguồn: Iran Front Page)

Về phần mình, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho rằng, việc Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và khôi phục các lệnh trừng phạt là “hành động đi ngược lại quy định quốc tế”.

Theo ông, chính sách chiến lược của Triều Tiên là làm sâu sắc mối quan hệ với nước Cộng hòa Hồi giáo và đương đầu với chủ nghĩa đơn phương. 

Cùng ngày, Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei nhấn mạnh, Tehran không cần phải lo lắng về các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

tong thong iran my khong dang tin ​Iran: Mỹ giận dữ quá mức vì bị cô lập trên trường quốc tế

Ngày 24/7, Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran sẽ phải ...

tong thong iran my khong dang tin ​Iran lên án Mỹ gây bất ổn thế giới qua các thương vụ bán vũ khí

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 19/7 tuyên bố, Mỹ gây bất ổn hòa bình thế giới bằng các thương vụ bán vũ khí ...

tong thong iran my khong dang tin ​Iran thất vọng trước đề xuất của EU về vấn đề hạt nhân

Ngày 5/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng gói thỏa thuận mà Liên minh châu Âu (EU) đề xuất không thể đảm bảo lợi ...