Triều Tiên, Venezuela và Chad vào danh sách cấm nhập cảnh Mỹ

09:53 | 25/09/2017

Ngày 24/9, Mỹ đã bổ sung Triều Tiên, Venezuela và Cộng hòa Chad vào danh sách các nước bị áp lệnh cấm nhập cảnh của Washington, do tình trạng an ninh không được đảm bảo và sự thiếu hợp tác của các nước này với giới chức Mỹ. 

TIN LIÊN QUAN
trieu tien venezuela va chad vao danh sach cam nhap canh my Mỹ cho phép người bị cấm nhập cảnh xin cấp lại thị thực
trieu tien venezuela va chad vao danh sach cam nhap canh my Sắc lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ không chống người Hồi giáo

Lệnh cấm nhập cảnh toàn diện tới Mỹ được áp dụng đối với công dân các nước Triều Tiên và Chad, trong khi các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Venezuela được áp dụng với các quan chức trong danh sách gồm những cơ quan thuộc chính phủ và gia đình họ.

trieu tien venezuela va chad vao danh sach cam nhap canh my
Triều Tiên, Venezuela và Cộng hòa Chad vào danh sách các nước bị áp lệnh cấm nhập cảnh của Washington, do tình trạng an ninh không được đảm bảo và sự thiếu hợp tác của các nước này với giới chức Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Tuy nhiên, Mỹ đã loại Sudan, một trong 6 nước có đa số là người Hồi giáo nằm trong lệnh cấm ban đầu này, ra khỏi danh sách cấm nhập cảnh. Như vậy, với lần bổ sung mới nhất nêu trên, hiện có 8 nước bị cấm nhập cảnh toàn diện hoặc một phần vào Mỹ, trong đó có Iran, Libya, Syria, Somalia và Yemen.

Trước đó hồi tháng 3, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm công dân các quốc gia gồm Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen tới Mỹ trong vòng 90 ngày và không cho phép người di cư từ các quốc gia này vào Mỹ trong 120 ngày.

Đây là sắc lệnh mới thay thế cho một sắc lệnh khác được tổng thống ký thông qua hồi tháng 1, trong đó phạm vi đối tượng chịu tác động rộng hơn, song đã bị tòa liên bang bác bỏ sau đó. Sắc lệnh mới tuy đã được sửa đổi nhưng vẫn liên tục vấp phải sự chỉ trích từ các nhóm phản đối, cho rằng sắc lệnh thể hiện sự kỳ thị với người theo đạo Hồi. Vấn đề này sẽ được Tòa Tối cao Mỹ xem xét đầy đủ vào ngày 10/10 tới.

trieu tien venezuela va chad vao danh sach cam nhap canh my FIFA: Lệnh cấm nhập cảnh khiến Mỹ không được đăng cai World Cup

Ngày 9/3, tại London ông Gianni Infantino - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho rằng, lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi ...

trieu tien venezuela va chad vao danh sach cam nhap canh my Mỹ: Tòa phúc thẩm từ chối khôi phục lệnh cấm nhập cảnh

Đây được coi là một thất bại đáng kể đối với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến pháp lý về vấn đề ...

trieu tien venezuela va chad vao danh sach cam nhap canh my Lượng khách đăng ký du lịch đến Mỹ giảm

Trong bối cảnh du lịch được xem là một ngành công nghiệp mang lại nhiều ngoại tệ cho Mỹ, số liệu thống kê trên là ...