Cập nhật 7h ngày 15/5: Covid-19 khiến hơn 300.000 người thiệt mạng toàn cầu, số ca bệnh và tử vong mới có chiều hướng tăng trở lại ở Italy

Thế Việt
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Tính đến 6h ngày 15/5, theo trang thống kê Worldometers, thế giới ghi nhận 4.518.202 người nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, cướp đi sinh mạng của 302.966 người.
TIN LIÊN QUAN
cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy Hậu Covid-19: Nước Anh với ba thách thức
cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy Hậu Covid-19, Trung Quốc đối mặt với khủng hoảng thất nghiệp
cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy
Cập nhật 7h ngày 15/5: Hơn 300.000 người trên thế giới thiệt mạng vì Covid-19, số ca bệnh và tử vong có chiều hướng tăng trở lại ở Italy
Phần lớn số người tử vong tập trung ở châu Âu và Mỹ, trong đó, Mỹ hiện là nước có số ca tử vong cao nhất thế giới với 86.830 người, tiếp đó là Anh 33.614 người, Italy 31.368 người, Pháp 27.425 người và Tây Ban Nha 27.321 người.

* Ngày 14/5, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy thông báo ghi nhận thêm 992 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 lên 223.096 người, trong đó có 31.368 ca tử vong, tăng 262 ca so với hôm 13/5 và là mức cao nhất kể từ ngày 7/5.

Theo thống kê, số ca bệnh và tử vong mới vì Covid-19 trong ngày 145 ở Italy đều cao hơn so với mức độ gia tăng của 1 ngày trước đó, với lần lượt là 888 ca bệnh mới và 195 ca tử vong.

Cũng theo cơ quan trên, Italy đã ghi nhận thêm 2.747 bệnh nhân Covid-19 bình phục, nâng tổng số ca được điều trị thành công lên 115.288 người. Bên cạnh đó, số bệnh nhân Covid-19 thuộc diện điều trị đặc biệt ở nước này tiếp tục giảm 38 người, xuống còn 855 ca.

Cùng ngày, phát biểu trước Quốc hội Italy, ông Agostino Miozzo, người đứng đầu Ủy ban khoa học của chính phủ nước này tuyên bố, sẽ bắt đầu xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đại diện của 150.000 người ở 2.000 thành phố vào tuần tới để tìm hiểu phạm vi của dịch bệnh Covid-19.

* Số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại Pháp là 27.425 người (tăng 351 ca trong 24 giờ qua), bao gồm 17.224 ca trong bệnh viện và 10.201 ca tại viện dưỡng lão và các cơ sở y tế xã hội khác

Hiện Pháp ghi nhận 178.870 người nhiễm Covid-19, trong đó có 20.463 bệnh nhân đang nằm viện (giảm 608 so với hôm trước) với 2.299 người phải chăm sóc đặc biệt (giảm 129). Bên cạnh đó, 59.605 người đã khỏi bệnh và ra viện.

Cùng ngày, Điện Elysée thông báo, Pháp sẽ áp dụng cách ly đối với khách du lịch đến từ Tây Ban Nha, nơi cũng bắt đầu áp dụng biện pháp tương tự từ hôm nay (155) dành cho tất cả du khách nước ngoài.

Theo Điện Elysée, Paris muốn tránh áp dụng biện pháp như vậy nhưng sẽ hành động tương tự nếu các quốc gia khác áp đặt thời gian cách ly đối với du khách Pháp. Tuy nhiên Điện Elysée chưa khẳng định ngày có hiệu lực đối với quyết định về Tây Ban Nha.

Từ 155, những người nhập cảnh Tây Ban Nha, bao gồm cả công dân Tây Ban Nha, sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày và chỉ được phép ra ngoài để mua thực phẩm hoặc đến các cơ sở y tế.

Trong khi đó, Thủ tướng Edouard Philippe ngày 14/5 khẳng định, "quyền tiếp cận bình đẳng tất cả các loại vaccine là không thể thương lượng", sau khi có thông tin, tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp sẽ ưu tiên Mỹ nếu điều chế ra một loại vaccine phòng ngừa SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Ông Philippe cho biết trên twitter rằng, chủ tịch hội đồng quản trị Serge Weinberg đã đảm bảo sẽ phân phối ở Pháp loại vaccine mà Sanofi có thể tìm ra trong tương lai.

Các camera nhiệt đã được triển khai tại sân bay Roissy-Charles-de-Gaulle (Paris) để phát hiện những người có khả năng mang SARS-CoV-2. Loại camera này cho phép nhận dạng trong số hành khách, sau khi lấy hành lý, những người có nhiệt độ trên 38°C, bằng cách đánh dấu đường viền mặt bằng khung màu đỏ. Nhiệt độ sau đó được xác nhận bằng nhiệt kế không tiếp xúc và hành khách nghi nhiễm được đưa đến trung tâm y tế khẩn cấp tại sân bay để xét nghiệm.

* Quốc hội liên bang Đức ngày 14/5 đã thông qua các biện pháp hỗ trợ tiếp theo nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, bao gồm gia tăng lợi ích cho người lao động theo mô hình giảm giờ làm và người thất nghiệp, thưởng tiền cho nhân viên điều dưỡng và mở rộng hoạt động xét nghiệm phát hiện SARS-Cov-2.

Đối với những người lao động theo mô hình giảm giờ làm, Bộ Lao động liên bang đề xuất tăng tiền lương sau thuế ở mức 60% hiện tại (67% đối với người có con) lên lần lượt 70% và 77%. Từ tháng thứ 7 (tính từ thời điểm áp dụng lao động theo mô hình giảm giờ làm), mức lương sẽ tăng lên 80% (87% với người có con).

Quy định này sẽ áp dụng đến ngày 31/12. Ngoài ra, dự luật cũng quy định, quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được gia hạn thêm 3 tháng đối với những người được hưởng mà quyền lợi của họ sẽ hết hạn trong khoảng thời gian từ tháng 5 - 12.

Tin liên quan
cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy PHÂN TÍCH. Làm gì để chung sống an toàn với Covid-19 (tiếp theo)
cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy Cập nhật 7h 14/5: Mỹ cảnh báo nguy cơ tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu về Covid-19, Brazil lọt nhóm có số ca nhiễm tăng 'chóng mặt'

Bên cạnh đó, trong năm 2020, tất cả các nhân viên điều dưỡng sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt một lần khoảng 1.000 Euro (phí bảo hiểm corona), được tài trợ từ các quỹ bảo hiểm chăm sóc dài hạn theo luật định và tài trợ từ Chính phủ Đức.

Trong khi đó, Bộ Y tế liên bang đề nghị các công ty bảo hiểm y tế theo luật định có nghĩa vụ thanh toán các xét nghiệm phát hiện SARS-Cov-2, kể cả những trường hợp được xét nghiệm mà không có triệu chứng. Bộ Y tế Đức cũng đề nghị mở rộng các xét nghiệm phát hiện những trường hợp nhiễm bệnh tại các khu vực dễ bị tổn thương như các viện dưỡng lão hoặc các bệnh viện.

Ngoài ra, Bộ Y tế Đức cũng quyết định tăng cường nguồn lực cho các cơ sở y tế, trong đó, 50 triệu Euro sẽ được dành cho 375 cơ quan y tế nhằm thúc đẩy công tác số hóa. Tại Viện Dịch tễ Robert Koch, một cơ quan liên lạc dành cho dịch vụ y tế công cộng sẽ được thiết lập để hoạt động trong một khoảng thời gian dài.

Với mục tiêu tăng cường tiêm chủng vaccine phòng cúm cho nhiều người dân, giảm tải hoạt động chăm sóc sức khỏe và không tăng thêm gánh nặng y tế từ một dịch cúm mới, Chính phủ Đức sẽ đẩy mạnh công tác mua và mở rộng tiêm phòng cúm theo mùa.

* Với tốc độ tăng số ca nhiễm mỗi ngày trên 10.000 ca, Brazil hiện đã trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 6 trên thế giới, vượt nhiều "điểm nóng" như Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran...

Trong 24 giờ qua, với 13.761 ca nhiễm mới, Brazil đã lập kỷ lục mới về số người mắc bệnh trong ngày kể từ khi dịch bùng phát tại quốc gia Nam Mỹ, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 202.918, trong đó có 13.993 trường hợp tử vong (tăng 835 ca trong 24 giờ qua). Hiện Brazil ghi nhận 79.479 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đã bình phục.

Ngày 14/5, Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao đã lên tiếng chỉ trích những bất đồng đang hủy hoại các nỗ lực của chính quyền trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết để tránh đưa quốc gia Nam Mỹ này rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Trong một bài bình luận được đăng tải trên nhật báo Estadao de Sao Paulo, Phó Tổng thống Mourao cho rằng, không có một quốc gia nào tự gây thiệt hại nhiều cho chính mình như Brazil, đồng thời nhấn mạnh, một sự tàn phá mang tính thể chế đã xảy ra ở đất nước Nam Mỹ này song giờ đây đang đạt tới giới hạn của sự vô cảm có thể dẫn tới nguy cơ hỗn loạn.

Mặc dù tỏ ra ôn hòa hơn Tổng thống Jair Bolsonaro, ông Mourao vẫn luôn bày tỏ sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo cực hữu - nhân vật trở thành mục tiêu công kích của các nhóm quyền lực nhà nước khác vì đã phản đối biện pháp cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Phó Tổng thống Mourao đã lên án một cách mạnh mẽ các nhóm này vì đã gây bất đồng với Tổng thống, trong đó chỉ đích danh các thống đốc, các nghị sỹ và thẩm phán, cũng như các phương tiện truyền thông.

Ông Mourao cũng bác bỏ cách thức triển khai biện pháp cách ly xã hội từ phía thống đốc các bang, mà theo ông là những mối đe dọa đối với nền kinh tế và có thể là nguyên nhân đẩy nhanh đến một thảm họa thất nghiệp. Tại Brazil, các thị trưởng và thống đốc được quyền đưa ra quyết định về việc áp dụng các biện pháp cách ly.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Bolsonaro đã ban hành sắc lệnh quy định các quan chức nhà nước có thể phải chịu trách nhiệm đối với những việc làm sai trái, hoặc cố tình không làm tròn bổn phận, hoặc mắc các lỗi nghiêm trọng trong công tác triển khai những hành động phòng, chống đại dịch Covid-19.

Sắc lệnh trên có hiệu lực ngay sau khi được Tổng thống Bolsonaro ký ban hành do đây là một “biện pháp tạm thời”, mặc dù để không mất đi giá trị pháp lý, biện pháp này cần phải được Quốc hội Brazil phê chuẩn.

Phạm vi của sắc lệnh bao gồm những hành động xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng, cũng như những hành động ứng phó với tác động kinh tế và xã hội do đại dịch Covid-19 gây ra, đồng thời phân loại các mức vi phạm như: mắc lỗi nghiêm trọng, hành động sơ suất, thiếu thận trọng, và lạm dụng chức quyền.

* Tại Algeria, Ủy ban giám sát khoa học về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 thông báo, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 186 ca mắc Covid-19 và 7 người tử vong, nâng tổng số ca bệnh ở quốc gia Bắc Phi này lên 6.442 trường hợp, trong đó có 529 người tử vong.

Theo người phát ngôn của ủy ban trên Djamel Fourar, Algeria cùng ngày đã ghi nhận thêm 100 bệnh nhân Covid-19 bình phục, nâng tổng số ca bệnh được chữa khỏi ở quốc gia Bắc Phi lên 3.158 người.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan đến toàn bộ 48 tỉnh, thành phố của Algeria. Phần lớn bệnh nhân Covid-19 ở Algeria nằm trong độ tuổi từ 25 đến 60 (chiếm 57%) và 67% ca tử vong nằm trong độ tuổi từ 65 trở lên.

Tính đến 6h ngày 15/5, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 29 không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, trong khi đó, ghi nhận thêm 24 ca nhiễm mới đều là công dân Việt Nam từ Nga trở về trên chuyến bay VN0062 đều cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam có 312 ca nhiễm Covid-19, với 260 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, 52 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y t ế trên cả nước, trong đó có 38 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, 14 bệnh nhân đã có kết quả âm tính từ 1 lần trở lên.

cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/5: 29 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, 24 ca dương tính mới từ Nga về

TGVN. Bản tin lúc 6h ngày 15/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết 24 ca mắc mới COVID-19 là những ...

cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy

Canada chúc mừng Việt Nam thành công trong ứng phó với dịch Covid-19

TGVN. Tối ngày 14/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne.

cap nhat 7h ngay 155 covid 19 khien hon 300000 nguoi thiet mang toan cau so ca benh va tu vong co chieu huong tang tro lai o italy

Cập nhật 19h 14/5: Yêu cầu cấp miễn phí vaccine Covid-19 cho tất cả mọi người, Đài Loan nói WHO đã 'bỏ quên' tính trung lập

TGVN. Ngày 14/5, nhiều nguyên thủ và cựu nguyên thủ quốc gia trên thế giới nhất trí cho rằng, bất kỳ loại vaccine cũng như ...

(tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Chuyên gia: Bitcoin đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhà đầu tư có thể mất trắng

Chuyên gia: Bitcoin đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhà đầu tư có thể mất trắng

Các chiến lược gia của UBS Global Wealth Management cho rằng, giá của Bitcoin và các loại tiền ảo có thể về 0 và cảnh báo nhà đầu tư có ...
Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Cuốn sách tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 18/1: Tuổi Thìn khúc mắc trong tình cảm, tuổi Ngọ có quý nhân hỗ trợ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 18/1: Tuổi Thìn khúc mắc trong tình cảm, tuổi Ngọ có quý nhân hỗ trợ

Tử vi hôm nay 18/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
BTS lại có video âm nhạc thứ hai đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube

BTS lại có video âm nhạc thứ hai đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube

Boy With Luv (Feat. Halsey) đã trở thành video âm nhạc thứ 2 của nhóm nhạc BTS đạt được 1,1 tỷ lượt xem trên trang tìm kiếm video YouTube.
Ông Pence nhắc nhở ông Biden luôn 'cảnh giác' với Trung Quốc

Ông Pence nhắc nhở ông Biden luôn 'cảnh giác' với Trung Quốc

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hối thúc chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden 'cảnh giác' với Trung Quốc khi căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa hạ ...
FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho cuộc bạo loạn Đồi Capitol

FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho cuộc bạo loạn Đồi Capitol

Truyền thông Mỹ đưa tin Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang tiến hành điều tra khả năng các thực thể nước ngoài đã tài trợ cho một số kẻ ...
Pháp lên tiếng về bất đồng thuế quan kéo dài 16 năm giữa Mỹ và EU

Pháp lên tiếng về bất đồng thuế quan kéo dài 16 năm giữa Mỹ và EU

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã đề xuất như vậy khi đề cập đến bất đồng kéo dài 16 năm giữa hai bờ Đại Tây dương.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.
Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII: Hoàn tất việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII: Hoàn tất việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Ấn Độ triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới

Ấn Độ triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố khởi động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 quy mô lớn nhất thế giới.
Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Tại vùng Vịnh đang mở ra cục diện hòa giải. Saudi Arabia đi đầu và ba nước khác là UAE, Bahrain và Ai cập lần lượt theo sau trong chuyện hoà giải với Qatar.
Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Trung Quốc hướng tới mở rộng ảnh hưởng, xây dựng hình ảnh cường quốc có trách nhiệm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế tại Đông Nam Á.
Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ

Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ 1

Máu đã đổ, khói đã tan trên Điện Capitol, Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden sẽ làm Tổng thống, nhưng rối ren ở Washington sẽ khó mà chấm dứt.
Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19 không chỉ là biện pháp ứng phó dịch bệnh mà còn được sử dụng làm công cụ trong chính trị ngoại giao quốc tế. Bình luận của TG&VN.
Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung đầu tiên, Nga-Trung Quốc lại tuần tra chung ở khu vực biển miền Tây Thái Bình Dương. TG&VN bình luận.
Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Liệu ông Joe Biden có thể mang lại những thay đổi lớn cho thế giới như nhiều người từng kỳ vọng ở ông hay không? TG&VN bình luận.
Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về đâu dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden?
Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar đang triển khai một trong những chiến lược trang bị vũ khí tham vọng nhất tại khu vực Trung Đông trị giá hàng tỷ USD để tăng cường an ninh quốc gia
Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, Uruguay là một trong số ít quốc gia chứng tỏ được 'sức bền' trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế.
Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Sau khi bị chỉ trích vì không có khả năng duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động, Thụy Sỹ đã công bố khả năng phản ứng nhanh 24/7 của hai chiếc F-18.
Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Năm 2020 với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng cho toàn thế giới mà đến bản thân Hoàng gia Anh cũng chịu nhiều biến động.
Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Lực lượng Gurkha sống và chiến đấu theo phương châm 'thà hy sinh chứ không hèn nhát'.
Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Sự kiện bạo loạn ở Đồi Caitol đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nền chính trị Mỹ.
Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Hạ viện Mỹ đã quyết định luận tội Tổng thống Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những gì có thể diễn ra sau đó.
Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Sau 8 tháng, cuộc đối đầu biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya vẫn chưa được giải quyết.
Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Châu Á đang chờ xem Mỹ sẽ định hình và hiện thực hóa chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thế nào dưới chính quyền ông Joe Biden.
Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Ý tưởng về cuộc gặp thượng đỉnh Moon-Kim, được các thành viên DP đưa ra ngay sau diễn văn chào năm mới ngày 11/1 vừa qua của Tổng thống Moon Jae-in.
Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf bất ngờ từ chức trong bối cảnh nguy cơ bạo lực sẽ leo thang tại lễ nhậm chức sắp tới của ông Biden.
Phiên bản di động