Hàn Quốc ký hợp đồng sản xuất pháo phòng không trị giá 200 triệu USD

27/06/2020 14:40

TGVN. Ngày 27/6, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) thông báo nước này đã lên kế hoạch bắt đầu từ năm tới sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống pháo phòng không đặt trên xe bánh hơi mới được phát triển để phục vụ quân đội. 

TIN LIÊN QUAN
Khám phá pháo tự hành ATMOS 2000 Philippines sắp sở hữu
Nga nâng cấp một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới
han quoc ky hop dong san xuat phao phong khong tri gia 200 trieu usd
Hình ảnh hệ thống pháo phòng không 30 mm triển khai trên xe bánh hơi (AAGW) do DAPA cung cấp. 

Theo DAPA, Seoul đã ký một hợp đồng trị giá 250 tỷ Won (200 triệu USD) với Công ty Quốc phòng Hanwha về hệ thống pháo phòng không 30mm triển khai trên xe bánh hơi (AAGW). Hệ thống này sẽ thay thế Hệ thống Phòng không Vulcan (VADS) được các quân chủng Lục quân, Không quân và Lính thủy đánh bộ sử dụng trong một thời gian dài.

AAGW được cho sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ tầm thấp của quân đội Hàn Quốc chống các máy bay không người lái và máy bay bay thấp.

Với có tầm bắn 3km, xa gấp 1,6 lần so với Vulcan, loại vũ khí này chỉ cần 18 người để vận hành ở cấp đại đội, trong khi VADS cần tới 48 người. AAGW còn được trang bị Hệ thống Ngắm bắn Quang học Điện tử (EOTS) do Hanwha phát triển.

Một quan chức DAPA cũng cho biết thêm: "Ngoài ra, hệ thống này giúp thúc đẩy ngành công nghiệp quốc phòng và tạo thêm việc làm vào thời điểm khó khăn về kinh tế (cho Hàn Quốc)".

Phân tích điểm mạnh của tổ hợp phòng không mới Derivatsiya - PVO của Nga

 

Phân tích điểm mạnh của tổ hợp phòng không mới Derivatsiya - PVO của Nga

TGVN. Với tốc độ bắn nhanh, chính xác, hệ thống pháo phòng không tự hành mới nhất Derivatsiya - PVO lần đầu tiên sẽ tham ...

Iran dùng hệ thống phòng không nội địa bắn hạ UAV thâm nhập không phận

 

Iran dùng hệ thống phòng không nội địa bắn hạ UAV thâm nhập không phận

TGVN. Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi, Tư lệnh Lục quân Iran ngày 10/11 cho biết, Tehran đã bắn hạ một thiết ...

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định, Bộ Quốc phòng Nhật Bản họp khẩn

 

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định, Bộ Quốc phòng Nhật Bản họp khẩn

TGVN. Theo Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản vào ...

M.H

(theo Yonhap News)