Tàu sân bay từng là 'ổ dịch' Covid-19 tái xuất hiện

07/06/2020 09:57
Phạm Phong
07/06/2020 09:57

TGVN. Tàu sân bay Theodore Roosevelt của Mỹ, con tàu có hạm trưởng bị bãi nhiệm vì có những nhận xét gay gắt về một vụ bùng phát virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên tàu này, ngày 5/6 đã được trở lại biển khơi để tiếp tục nhiệm vụ ở Thái Bình Dương.

TIN LIÊN QUAN
tau san bay tung la o dich covid 19 tai xuat hien Miễn nhiệm Chỉ huy tàu sân bay Theodore Roosevelt
tau san bay tung la o dich covid 19 tai xuat hien Hải quân Mỹ có bao nhiêu tàu sân bay?
tau san bay tung la o dich covid 19 tai xuat hien
Tàu sân bay Theodore Roosevelt. (Nguồn: US Marine)

Hạm trưởng tàu Theodore Roosevelt, ông Brett Crozier bị tước quyền chỉ huy hồi đầu tháng 4 như một hình phạt về vụ rò rỉ cho báo chí bức thư mà ông gửi cho cấp trên để yêu cầu có hành động quyết liệt hơn nhằm chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt do ông chỉ huy.

Được thủy thủ đoàn tàu sân bay Theodore Roosevelt ca ngợi như một vị anh hùng, quyết định bãi nhiệm hạm trưởng Crozier đang được Hải quân Mỹ xem xét lại, theo một đề nghị đã được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Chiếc hàng không mẫu hạm khổng lồ đã án binh bất động trong khoảng 10 tuần lễ vì đợt bùng phát dịch Covid-19 khiến 1/5 trong số 5.000 thủy thủ trên tàu bị lây nhiễm.

Theo Hải quân Mỹ, con tàu trở lại khu vực hoạt động của Hạm đội 7 của Mỹ để bảo đảm an ninh hàng hải với các quy tắc giãn cách xã hội mới, kể cả phục vụ bữa ăn vào nhiều khung giờ khác nhau.

Tân hạm trưởng tàu Theodore Roosevelt, ông Carlos Sardiello nói con tàu này đã trở lại biển cả như một biểu tượng của hy vọng.

tau san bay tung la o dich covid 19 tai xuat hien Sự thật về ổ dịch Covid-19 trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt

TGVN. Những thông tin mới từ Mỹ đang củng cố khẳng định việc ổ dịch Covid-19 xuất hiện trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt không ...

tau san bay tung la o dich covid 19 tai xuat hien Thêm 103 thủy thủ tàu sân bay Mỹ mắc Covid-19

TGVN. Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ ghi nhận thêm 103 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số người mắc bệnh ...

tau san bay tung la o dich covid 19 tai xuat hien Mỹ 'điểm danh' tàu sân bay được bảo vệ tốt nhất

TGVN. Tàu sân bay Theodore Roosevelt lớp Nimitz có lẽ là tàu sân bay Mỹ được bảo vệ tốt nhất trước các mối đe dọa ...

(theo USNI news)