Tổng thống Mỹ biện minh về cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine

22/09/2019 21:50

TGVN. Ngày 22/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông không nói gì sai trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy, mà có thông tin cho rằng khi đó, ông Trump đã gây sức ép để tiến hành một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai.

TIN LIÊN QUAN
Đối đầu Mỹ-Iran: Thực chất khác biểu hiện
Tổng thống Mỹ hối thúc người đồng cấp Ukraine điều tra con trai của đối thủ Joe Biden

Phát biểu với các phóng viên, ông chủ Nhà Trắng cho hay ông đã có một cú điện thoại tốt đẹp với Tổng thống Zelenskiy hôm 25/7 và ông không có vấn đề gì với việc luật sư riêng của mình là Rudolph Giuliani ra làm chứng trước Quốc hội.

Theo Tổng thống Trump, ông Biden, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã sai lầm khi nói rằng ông không bao giờ nói chuyện với con trai của mình.

Ông Trump nhấn mạnh: "Ông ấy đã nói chuyện với con trai, ông ấy lại nói dối. Tôi không muốn làm Biden tổn thương, nhưng ông ấy đã làm một việc rất thiếu trung thực".

Tổng thống Mỹ: Sẽ là một chiến thắng 'khắc nghiệt' nếu sử dụng giải pháp quân sự với Iran

TGVN. Ngày 2/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông kỳ vọng các biện pháp trừng phạt sẽ có tác dụng đối với Iran ...

Không sớm đạt thỏa thuận, ông Trump sẵn sàng leo thang cuộc chiến thương mại

TGVN. Ông Michael Pillsbury - Cố vấn bên ngoài về thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nhà lãnh đạo này sẵn ...

Mỹ với vụ Saudi Arabia bị tấn công: Mập mờ cho đỡ khó

TGVN. Phản ứng của Mỹ trước việc đồng minh quân sự của mình là Saudi Arabia bị tấn công cho thấy mô thức ứng xử ...

 

H.N

(theo Reuters)