Tổng thống Nga bổ nhiệm một loạt nhân sự mới trong cơ quan giúp việc trực tiếp

24/01/2020 17:04

TGVN. Ngày 24/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một loạt sắc lệnh bổ nhiệm nhân sự mới làm lãnh đạo Văn phòng Tổng thống cũng như thay đổi cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan này.

TIN LIÊN QUAN
tong thong nga bo nhiem mot loat nhan su moi Nga cần một Tổng thống mạnh mẽ, chưa sẵn sàng cho chế độ cộng hòa nghị viện
tong thong nga bo nhiem mot loat nhan su moi Tổng thống Nga muốn có sự chuyển giao quyền lực chắc chắn khi rời nhiệm sở
tong thong nga bo nhiem mot loat nhan su moi
Tổng thống Nga bổ nhiệm một loạt nhân sự mới. (Nguồn: AP)

Theo đó, nhà lãnh đạo nước Nga bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng Dmitry Kozak làm Phó Chánh văn phòng Tổng thống. Đồng thời, ông Putin ký sắc lệnh về thay đổi cơ cấu ban lãnh đạo Văn phòng Tổng thống, bổ sung thêm một chức vụ Phó Chánh Văn phòng để bổ nhiệm ông Kozak vào vị trí này.

Như vậy, đến thời điểm này, ban lãnh đạo Văn phòng Tổng thống gồm có 1 chánh văn phòng, 2 phó chánh văn phòng thứ nhất, 3 phó chánh văn phòng và 1 phó chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Tổng thống.

Tổng thống Putin cũng ký sắc lệnh bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Văn hóa Vladimir Medinsky làm cố vấn Tổng thống. Cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Maksim Oreshkin được bổ nhiệm làm cố vấn Tổng thống về các vấn đề kinh tế, thay vị trí của ông Andrei Belousov - người được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Nga.

Văn phòng Tổng thống là cơ quan trực tiếp giúp việc, đảm bảo hoạt động cho nhà lãnh đạo nước Nga. Cơ quan này có chức năng chuẩn bị các dự luật, các sáng kiến luật pháp để Tổng thống Nga trình tới Duma Quốc gia (Hạ viện) xem xét thông qua, đồng thời chuẩn bị và giám sát kiểm tra việc thực thi các sắc lệnh, quyết định, các công việc được giao bởi Tổng thống cho các cơ quan hành pháp, chính quyền địa phương.

Văn phòng Tổng thống Nga đảm bảo các hoạt động đối nội và đối ngoại của nhà lãnh đạo Nga, đồng thời tiến hành các hoạt động phân tích thông tin về mọi mặt đời sống của đất nước.

tong thong nga bo nhiem mot loat nhan su moi

 

Nga - 'Ngư ông đắc lợi' trong cuộc khủng hoảng Mỹ - Iran

TGVN. Việc Mỹ tiêu diệt tướng hàng đầu của Iran Qassem Soleimanim, chỉ huy đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo ...

tong thong nga bo nhiem mot loat nhan su moi

 

Nga kỳ vọng nỗ lực chung sẽ giúp tránh diễn biến tiêu cực tại Trung Đông

TGVN.Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 tuyên bố, Nga kỳ vọng các nỗ lực chung sẽ cho phép tránh những diễn biến tiêu cực ...

tong thong nga bo nhiem mot loat nhan su moi

 

Nga không cần đối tác nước ngoài để hoàn tất Dòng chảy phương Bắc 2

TGVN. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 tuyên bố Nga có khả năng xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 ...

Hằng Phạm

(theo TTXVN)