Afghanistan: Taliban tấn công trạm kiểm soát, 22 cảnh sát thiệt mạng

17:07 | 14/11/2017

Ngày 14/11, lực lượng cảnh sát tại Kandahar, Afghanistan cho biết, phiến quân Taliban tấn công hơn 12 trạm kiểm soát ở phía Nam tỉnh này, khiến 22 cảnh sát thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

TIN LIÊN QUAN
afghanistan taliban tan cong tram kiem soat 22 canh sat thiet mang Giao tranh ác liệt tại miền Bắc Afghanistan
afghanistan taliban tan cong tram kiem soat 22 canh sat thiet mang Tổng thống Mỹ xem xét các phương án chiến lược mới ở Afghanistan

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Kandahar, Zia Durrani cho biết, giao tranh giữa 2 lực lượng kéo dài hàng giờ, lực lượng cảnh sát đã giữ vững vị trí cho tới khi quân tiếp viện và chi viện không quân xuất hiện.

afghanistan taliban tan cong tram kiem soat 22 canh sat thiet mang
Cảnh sát Afghanistan tại hiện trường một vụ tấn công của Taliban. (Nguồn: Reuters)

Chính phủ Afghanistan xác nhận, có 45 tay súng Taliban bị tiêu diệt và 35 tên khác bị thương, không trạm kiểm soát nào bị rơi vào tay của lực lượng này. Nhưng cuộc đấu súng gây ra mất mát khá to lớn với lực lượng cảnh sát ở đây khi 22 cảnh sát thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Theo Reuters, lực lượng Taliban thông báo với phóng viên trên ứng dụng Whatsapp rằng, lực lượng này đã giết hại 43 cảnh sát và dân quân tự vệ bị, phá hủy 13 xe bọc thép. Tuy nhiên, lực lượng này thường phóng đại số thương vong thực trên chiến trường.

Taliban, từng là lực lượng cai trị Afghanistan trước khi bị lật đổ vào cuối năm 2001, đang tìm cách khôi phục hoạt động nổi dậy vũ trang, giết hại các binh lính của Chính phủ và dân thường.

Tình hình an ninh ở tỉnh Kandahar, một thành trì cũ của Taliban, trong những tháng gần đây đã được cải thiện đáng kể khi lực lượng an ninh liên tục tổ chức các chiến dịch càn quét trên khắp địa bàn. Tuy nhiên, các tay súng Taliban đã chuyển hướng tấn công vào các cơ sở của chính phủ.

Mới đây, ngày 19/10, một quan chức địa phương giấu tên cho biết, phiến quân Taliban đã tiến hành một vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự của Afghanistan ở huyện Maywand thuộc tỉnh Kandahar, khiến 43 binh sĩ thiệt mạng.

afghanistan taliban tan cong tram kiem soat 22 canh sat thiet mang Một nhà ngoại giao Pakistan bị sát hại ở Afghanistan

Tối 6/11, Nayar Iqbal Rana, một nhân viên trong Tổng lãnh sự Pakistan ở thành phố Jalalabad, thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan đã bị ...

afghanistan taliban tan cong tram kiem soat 22 canh sat thiet mang Một quan chức Afghanistan bị bắt cóc tại Pakistan

Nguồn tin cảnh sát Pakistan ngày 29/10 cho biết một quan chức cấp tỉnh của Afghanistan đã bị bắt cóc khi tới thành phố Peshawar ...

afghanistan taliban tan cong tram kiem soat 22 canh sat thiet mang Pakistan đề nghị Mỹ đàm phán với Taliban

Ngày 17/9, Ngoại trưởng Khawaja Asif cho biết sẽ đề nghị Washington tránh "cách tiếp cận quân sự" về vấn đề Afghanistan và tin rằng ...