Ấn định thời điểm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn

06:50 | 05/05/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp và hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng vào ngày 22/5 tới, nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh được nhiều trông đợi sắp tới giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

TIN LIÊN QUAN
an dinh thoi diem cuoc gap thuong dinh my han ​Mỹ - Hàn ấn định thời điểm tập trận chung thường niên
an dinh thoi diem cuoc gap thuong dinh my han Nhiều khác biệt trong vòng đầu tiên đàm phán lại FTA Mỹ - Hàn

Thông báo của Nhà Trắng có đoạn: "Cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo này khẳng định sức mạnh bền vững của mối liên minh Mỹ-Hàn và tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước".

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ tiếp tục sự điều phối gần gũi về những diễn biến liên quan đến bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4. Thông báo cho hay "hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un".

an dinh thoi diem cuoc gap thuong dinh my han
Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: Indian Express)

Tại cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết sẽ theo đuổi phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên cũng như một nền hòa bình thường trực. Bình Nhưỡng cũng đề xuất đóng cửa cơ sở thử hạt nhân của mình trong tháng này và mời các chuyên gia Mỹ tới xác minh.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Donald Trump cho rằng khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên - vốn cũng là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, có thể là một địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đến nay, thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều này vẫn chưa được công bố.

an dinh thoi diem cuoc gap thuong dinh my han Ba rào cản liên minh Mỹ-Hàn cần vượt qua

Nếu có thể vượt qua ba trở ngại này, liên minh Mỹ - Hàn sẽ mạnh hơn và có thể mang lại an ninh ổn ...

an dinh thoi diem cuoc gap thuong dinh my han Lãnh đạo Mỹ-Hàn thảo luận về Triều Tiên

Thư ký báo chí Yoon Young-chan của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, tối 29/6 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người ...

an dinh thoi diem cuoc gap thuong dinh my han Mỹ - Hàn diễn tập phá hủy vũ khí hóa học của Triều Tiên

Ngày 26/3, giới chức Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập chung với nội dung ...