Hàn Quốc hy vọng Mỹ - Triều tiếp tục tham vấn thành công

14:54 | 08/07/2018

Ngày 8/7, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên tiếp tục tổ chức các cuộc tham vấn thành công và mang tính xây dựng, đồng thời cho biết Seoul sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn miền Bắc.

TIN LIÊN QUAN
han quoc hy vong my trieu tiep tuc tham van thanh cong Mỹ đánh giá cao thiện chí phi hạt nhân hóa của Triều Tiên
han quoc hy vong my trieu tiep tuc tham van thanh cong ​Hàn Quốc hy vọng đàm phán cấp cao thường xuyên với Triều Tiên

Phát biểu họp báo sau cuộc hội đàm ba bên tại Tokyo với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono, bà Kang Kyung-wha nói: "Trong 2 vòng hội nghị thượng đỉnh liên Triều và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tháng trước, lãnh đạo ba nước này rõ ràng đã đề ra định hướng hướng tới một mục tiêu chung. Chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo tới Bình Nhưỡng lần này đã thực hiện những bước đầu tiên trong định hướng đó".

han quoc hy vong my trieu tiep tuc tham van thanh cong
Từ phải sang: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha trong cuộc họp báo ngày 8/7 tại Tokyo, Nhật Bản.

Kang Kyung-wha nhấn mạnh: "Chúng tôi hy vọng sau đó sẽ diễn ra các cuộc thương lượng hữu ích và mang tính xây dựng giữa Mỹ và Triều Tiên. Hàn Quốc luôn sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy cuộc đối thoại này".

Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng đã nhắc lại rằng các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ vẫn được duy trì cho đến khi việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên được xác nhận. Theo bà, các cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ tạm ngừng nhằm khuyến khích Triều Tiên tham gia tiến trình phi hạt nhân hóa.

han quoc hy vong my trieu tiep tuc tham van thanh cong Triều Tiên liên tục đề nghị Mỹ xây dựng lòng tin

Theo hãng thông tấn Yonhap, truyền thông Triều Tiên đã liên tục đề nghị Mỹ nỗ lực xây dựng sự tin cậy lẫn nhau, cũng ...

han quoc hy vong my trieu tiep tuc tham van thanh cong ​Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Mỹ thực thi đúng thỏa thuận thượng đỉnh

Ngày 24/6, truyền thông Triều Tiên đã kêu gọi thực hiện đúng thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo ...

han quoc hy vong my trieu tiep tuc tham van thanh cong ​Mỹ kêu gọi Triều Tiên có động thái phi hạt nhân hóa đầu tiên

Ngày 20/6, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói rằng, Triều Tiên cần triển khai động thái đầu tiên nhằm dỡ bỏ ...