Nga cảnh báo về "hậu quả" nếu Macedonia gia nhập NATO

15:59 | 24/06/2018

Đại diện thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu (EU) Vladimir Chizhov đã bày tỏ hy vọng rằng việc giải quyết bất đồng về tên gọi giữa Hy Lạp và Macedonia sẽ góp phần vào sự ổn định tại khu vực Balkan, song cũng cho rằng việc Macedonia gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau đó sẽ là "một sai lầm với nhiều hậu quả."

TIN LIÊN QUAN
nga canh bao ve hau qua neu macedonia gia nhap nato Pháp ủng hộ dự án Con đường Tơ lụa Thế kỷ 21 của Trung Quốc
nga canh bao ve hau qua neu macedonia gia nhap nato Vé xem World Cup ở "chợ đen" có giá "trên trời"

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Ekathimerini khi được hỏi phản ứng của Moscow với khả năng gia nhập NATO của Macedonia sau thỏa thuận gần đây với Hy Lạp đổi tên gọi chính thức của quốc gia Balkan này thành Cộng hòa Bắc Macedonia, phái viên Nga tại EU nêu rõ: "Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ không thả các quả bom hạt nhân. Như tôi đã nói, mỗi quốc gia đều có quyền đưa ra những quyết định cũng như sai lầm của riêng mình. Vậy mà vẫn có những sai lầm... Có những sai lầm sẽ có hậu quả."

nga canh bao ve hau qua neu macedonia gia nhap nato
Ảnh minh họa. (Nguồn: Foreign Brief)

Về thỏa thuận đổi tên, ông Chizhov cho hay: "Theo quan điểm của tôi, vấn đề này đáng ra phải được giải quyết từ lâu để hai nước có thể có những quan hệ và hợp tác hữu nghị láng giềng. Về bản chất (hiệp định), chúng ta sẽ chờ xem tình hình sẽ phát triển như thế nào, vì chúng ta biết rằng thỏa thuận đã vấp phải sự phản đối từ cả hai nước."

"Chúng tôi hy vọng, mặc dù thỏa thuận này sẽ tăng cường sự ổn định tại Balkan và hợp tác giữa hai nước nhưng nó không nên được xem như một cái cớ cho sự gia nhập nhanh chóng của quốc gia láng giềng non trẻ vào liên minh quân sự (NATO)".

nga canh bao ve hau qua neu macedonia gia nhap nato Tổng thống Mỹ đe dọa áp 20% thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp mức thuế 20% đối với tất cả mặt hàng ô tô nhập khẩu từ ...

nga canh bao ve hau qua neu macedonia gia nhap nato WORLD CUP 2018: Điều gì đang xảy ra với Messi?

Messi có một sự khởi đầu tệ hại tại World Cup khi sút hỏng một quả phạt đền trong trận ra quân gặp Iceland và ...

nga canh bao ve hau qua neu macedonia gia nhap nato Tổng thống Mỹ cân nhắc khả năng gặp Tổng thống Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang cân nhắc gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin và sẽ cử Cố vấn An ninh quốc gia ...