Quân đội Syria giải phóng khu vực phía Nam Damascus

19:34 | 05/05/2018

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin, ngày 5/5, quân đội Syria đã giành lại phần phía Nam của khu vực Hajar al-Aswad, phía Nam thủ đô Damascus.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria giai phong khu vuc phia nam damascus Thêm một vụ tấn công tên lửa ở Syria
quan doi syria giai phong khu vuc phia nam damascus Đối tác khó nhằn của Mỹ tại Syria

Quân đội Syria đã giải phóng vùng này chỉ vài ngày sau khi cô lập một nửa khu vực Hajar al-Aswad. Đây một phần trong chiến dịch quân sự được khởi động hồi tháng trước. Theo nguồn tin, quân đội Syria đang chiếm ưu thế trong cuộc giao tranh tại khu vực này từ nhiều hướng.

quan doi syria giai phong khu vuc phia nam damascus
Quân đội Syria giải phóng vùng Al-Alaf của khu vực Hajar Al-Aswad. (Nguồn: Almasdarnews)

Cuộc tấn công quân sự này đã chuyển sang phía Nam Damascus, chủ yếu ở nhũng vùng do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát ở Hajar al-Aswad và trại Yarmouk gần đó, sau khi quân đội Syria đã giải phóng vùng nông thôn Đông Ghouta và phần phía Đông của vùng Qalamoun, phía Bắc thủ đô Damascus.

Cuối năm ngoái, IS đã để mất phần lớn lãnh thổ mà chúng chiếm được, sau khi quân đội Syria giải phóng thành phố Deir al-Zour, miền Đông Syria, cũng như các vùng sa mạc rộng lớn gần biên giới Iraq.

Trong khi đó, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng đánh bật IS khỏi thành trì của chúng là Raqqa, miền Bắc Syria.

quan doi syria giai phong khu vuc phia nam damascus Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran phản đối các nỗ lực chia rẽ Syria

Ngày 28/4, sau cuộc gặp Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại Moscow, Ngoại trưởng Nga ...

quan doi syria giai phong khu vuc phia nam damascus ​Syria: Có nhân chứng khẳng định vụ tấn công hóa học tại Douma là dàn dựng

Ngày 26/4, một số nhân chứng của vụ việc bị nghi là tấn công hóa học tại thị trấn Douma của Syria khẳng định đoạn ...