Mất lòng tin, người đứng đầu Lầu Năm góc yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức

25/11/2019 07:12

TGVN. Ngày 24/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức sau tranh cãi liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump đã đảo ngược quyết định gây tranh cãi, giáng chức một biệt kích thuộc lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ do có hành vi sai trái.

TIN LIÊN QUAN
mat long tin nguoi dung dau lau nam goc yeu cau bo truong hai quan my tu chuc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á: Tiếp tục khẳng định cam kết
mat long tin nguoi dung dau lau nam goc yeu cau bo truong hai quan my tu chuc Mỹ: Bộ Quốc phòng trì hoãn viện trợ cho Ukraine, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu giải thích
mat long tin nguoi dung dau lau nam goc yeu cau bo truong hai quan my tu chuc
Bộ trưởng Hải quân Mỹ bị yêu cầu từ chức. (Nguồn: Getty)

Trong một tuyên bố, Người Phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, ông Esper đã yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức "sau khi mất lòng tin với ông này do thiếu sự thẳng thắn trong khi liên hệ với Nhà Trắng" về việc giải quyết vụ việc nói trên.

Tuyên bố cũng cho biết, ông Spencer đã nộp đơn từ chức theo yêu cầu của ông Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng đã khuyến nghị nhân tuyển thay thế với Tổng thống Trump.

Trước đó, biệt kích Edward Gallagher đã bị cáo buộc tội ác chiến tranh, nhưng lại được kết tội với tội danh nhẹ hơn. Hôm 15/11, Tổng thống Trump đã đảo ngược quyết định giáng chức đối với Gallagher.

Bộ Quốc phòng Mỹ cáo buộc ông Spencer đã bí mật đề xuất với Nhà Trắng rằng, nếu không can thiệp vào tiến trình khởi tố, Gallagher sẽ giải ngũ mà không bị trục xuất khỏi SEAL. Ông Spencer được cho đã không đề cập đề xuất này với Bộ trưởng Quốc phòng Esper.

mat long tin nguoi dung dau lau nam goc yeu cau bo truong hai quan my tu chuc

 

'Chiến tranh đám mây': Dự án trị giá 10 tỷ USD của Lầu Năm Góc vào tay Microsoft

TGVN.Ngày 25/10, Lầu Năm Góc thông báo đã chọn Microsoft cho dự án cung cấp dịch vụ điện toán đám mây trị giá 10 tỷ ...

mat long tin nguoi dung dau lau nam goc yeu cau bo truong hai quan my tu chuc

 

Mỹ tiếp tục quan ngại về việc Trung Quốc tăng cường can thiệp hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông

TGVN. Ngày 26/8, Bộ Quốc Phòng Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc đối với những nỗ lực liên tục của Trung Quốc nhằm ...

mat long tin nguoi dung dau lau nam goc yeu cau bo truong hai quan my tu chuc

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á: Trận đầu thử lửa

TGVN. Chọn châu Á làm điểm đến trong chuyến công du đầu tiên của mình, ông Mark Esper đang muốn thể hiện rằng đây sẽ ...

QT

(theo Wall Street Journal)