Tin thế giới 17/11: Tin vui bất ngờ, ông Trump khoe 'thắng lớn'; Belarus nói về bạn bè trong hoạn nạn; Mỹ từng định 'chơi lớn' ở Iran?

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Iran, Trung Quốc, tình hình tại Belarus, Peru, Ethiopia, quan hệ Australia-Nhật Bản và xung đột Armenia-Azerbaijan là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Tin thế giới 17/11: Tin vui bất ngờ, ông Trump khoe 'thắng lớn'; Belarus nói về bạn bè trong hoạn nạn; Tổng thống Mỹ từng định 'chơi lớn' ở Iran?

Bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống Trump tuyên bố "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 16/11, hạt Clark thuộc Las Vegas, bang Nevada đã hủy kết quả bầu cử ủy viên hội đồng của hạt này và yêu cầu bỏ phiếu lại, do sự chênh lệch về số phiếu giữa hai ứng viên là không đáng kể: cụ thể là ứng viên Dân chủ Ross Miller chỉ dẫn trước ứng viên Cộng hòa Stavros Anthony 10 phiếu, sau khi hơn 153.000 phiếu bầu được kiểm đếm.

Giới chức hạt Clark cho biết, họ đã xác định được hơn 936 trường hợp "không nhất quán" trong các phiếu bầu trên toàn hạt - từ việc bỏ phiếu vô tình bị hủy bỏ, thẻ cử tri được kích hoạt lại và lỗi đăng ký tại các điểm bỏ phiếu. Do đó, hai ông Miller và Anthony sẽ phải bước vào vòng bỏ phiếu thứ 2 - lần này phiếu bầu sẽ không bao gồm các lựa chọn ứng viên tổng thống như trước.

Dù kết quả bầu cử ủy viên hội đồng hạt Clark vòng 2 sẽ không ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả bầu cử tổng thống, nhưng kết quả điều tra về "sự không nhất quán" của các phiếu bầu có thể trở thành một bước đệm nữa cho cuộc chiến pháp lý của ông Trump.

Trên Twitter, Tổng thống Trump đã tuyên bố: "Vừa có thắng lợi lớn ở bang Nevada cách đây không lâu. Đến các quan chức hạt Clark còn chẳng tin tưởng vào kết quả bầu cử của chính họ. Tác động lớn!" (AP)

TIN LIÊN QUAN
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Bất ngờ những con số trùng hợp và sự ứng xử khác biệt với kỳ bầu cử 2016

Phát hiện 2.600 phiếu bầu ở Georgia bị bỏ sót, ông Trump chiếm hơn 1.600 phiếu ủng hộ

Fox News đưa tin, trong khi tiến hành kiểm lại hơn 5 triệu phiếu bầu, bang Georgia đã phát hiện 2.600 lá phiếu ở hạt Floyd bị bỏ sót chưa được tính trong lần kiểm phiếu đầu tiên.

Theo trang tin AJC, trong 2.600 phiếu bầu trên, có hơn 1.600 phiếu ủng hộ ông Trump. Phát hiện này giúp ông Trump thu hẹp khoảng cách với ông Biden vài trăm phiếu, tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới cục diện cuộc đua ở bang này khi ông Biden hơn ông Trump tới 14.000 phiếu tại Georgia, tương đương 0,3 điểm phần trăm.

Georgia có 159 hạt và bang này đặt ra hạn chót 18/11 để các quan chức bầu cử hoàn tất việc kiểm đếm lại phiếu. (Fox News)

TIN LIÊN QUAN
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump giữa ranh giới của thực tế và viễn tưởng

Nhật Bản-Australia

Nhật Bản-Australia tăng cường quan hệ quốc phòng

Ngày 17/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã bắt đầu chuyến công du Nhật Bản và có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Suga Yoshihide nhằm củng cố quan hệ quốc phòng giữa hai nước đồng minh của Mỹ.

Hai nước dự kiến ký kết Thỏa thuận Tiếp cận qua lại, một khuôn khổ pháp lý cho phép quân đội hai bên đến thăm nhau để tiến hành huấn luyện và hoạt động chung.

Nếu được ký kết, thỏa thuận này sẽ là hiệp ước đầu tiên của Nhật Bản kể từ hiệp định về quy chế lực lượng năm 1960 với Mỹ, đặt cơ sở cho khoảng 50.000 lính Mỹ hoạt động tại và xung quanh Nhật Bản theo hiệp ước an ninh Nhật-Mỹ.

Trong cuộc hội đàm tại Tokyo, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận thêm về thỏa thuận này mặc dù chưa rõ khả năng về việc sớm hoàn tất thỏa thuận này. Các quan chức Nhật Bản cho biết hai bên cũng dự kiến sẽ thảo luận về dịch Covid-19 và tình hình kinh tế. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Mục đích chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Australia

Mỹ-Trung Quốc

Máy bay chiến đấu Mỹ đi vào ADIZ của Trung Quốc trên Biển Hoa Đông

Ngày 17/11, trên Twitter, công ty theo dõi máy bay Aircraft Spots cho biết, vào lúc 9h46 sáng, 2 chiếc B-1B của Không quân Mỹ được ghi nhận đã rời Căn cứ Không quân Andersen ở Guam trên đường đến Biển Hoa Đông.

Đường bay cho thấy vị trí những máy bay ném bom của Mỹ được ghi lại lần cuối là ngay bên trong ADIZ của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông.

Đường bay của 2 máy bay ném bom cũng rất gần góc Đông Bắc ADIZ của Đài Loan (Trung Quốc) và có thể đã lọt vào ADIZ của hòn đảo này nếu tiếp tục đi theo quỹ đạo đó.

Aircraft Spots cho biết, 2 chiếc Boeing KC-135R Stratotanker của Không quân Mỹ cũng đã được phát hiện cung cấp nhiên liệu trên không cho 2 máy bay ném bom B-1B này. (Taiwan News)

TIN LIÊN QUAN
Mỹ-Trung Quốc và quan hệ với Đài Loan: Chuyển thời không đổi hướng

Tình hình Belarus

Tổng thống Lukashenko: Belarus nhận được sự hậu thuẫn to lớn của Nga và Trung Quốc

Ngày 17/11, trong cuộc họp thảo luận các vấn đề thời sự trong chính sách đối ngoại, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng, trong bối cảnh chịu "áp lực chưa từng có từ bên ngoài", Minsk đã nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ lớn của các đồng minh truyền thống như Nga và Trung Quốc.

Ông Lukashenko nói: "Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ lớn của Nga, Trung Quốc và các quốc gia khác. Vì vậy, chúng ta một lần nữa tin rằng bạn bè có thể thấy rõ trong hoạn nạn".

Ông cũng đề cập những vấn đề mang tính thời sự cho các đại biểu tham dự cuộc họp như việc tiếp tục xây dựng mối quan hệ với Nga và Trung Quốc, cách thức thực thi các thỏa thuận ở cấp cao nhất, cũng như sau chuyến thăm của lãnh đạo Belarus tới các khu vực của Nga trong năm nay.

Trước đó, ông Lukashenko từng cáo buộc phương Tây can thiệp trực tiếp vào tình hình nội bộ Belarus, lưu ý tình hình bất ổn là do Mỹ chỉ đạo và châu Âu "tham gia". Các quốc gia được ông nêu tên là Ba Lan, CH Czech, Lithuania và Ukraine. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Ván cờ Belarus và chuyện ‘bắt cá hai tay'

Tình hình Ethiopia

Chiến dịch quân sự tại Tigray bước vào giai đoạn cuối

Ngày 17/11, trong một bài đăng trên mạng xã hội, Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cho biết, đã hết thời hạn 3 ngày cho các lực lượng đặc nhiệm Tigray và lực lượng dân quân đồng minh đầu hàng, đồng thời khẳng định sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự "cuối cùng và mang tính quyết định" nhằm vào các lực lượng chống đối tại Tigray trong những ngày tới.

Trước đó cùng ngày, Lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp của chính phủ Ethiopia xác nhận tiến hành các chiến dịch không kích nhằm vào các vị trí ở bên ngoài thủ phủ Makelle của khu vực Tigray, đồng thời phủ nhận việc có dân thường thiệt mạng trong cuộc không kích.

Thủ tướng Abiy Ahmed tiếp tục bác lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế về việc tiến hành đối thoại và xuống thang căng thẳng các cuộc xung đột tại khu vực Sừng châu Phi kéo dài 2 tuần qua. Cuộc xung đột đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và hơn 25.000 người dân Ethiopia chạy trốn sang nước láng giềng Sudan. (AP, AFP)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Ethiopia: Quân đội tiến hành chiến dịch không kích tại Tigray

Tình hình Peru

Peru bầu ra vị tổng thống thứ 3 trong hơn 1 tuần

Ngày 16/11, Quốc hội Peru đã bỏ phiếu bầu nghị sỹ Fracisco Sagasti giữ chức Tổng thống lâm thời nước này thay cho ông Manuel Merino vừa từ chức trước đó một ngày với hy vọng hóa giải cuộc khủng hoảng chính trị đang lan rộng ở nước này.

Ông Sagasti, một kỹ sư theo đường lối trung hữu năm nay 76 tuổi, được chọn làm Chủ tịch Quốc hội và theo hiến pháp ông là người ngay lập tức sẽ tạm giữ chức người đứng đầu đất nước khi vị trí này bị bỏ trống. Với việc ông Sagasti được bầu làm Tổng thống lâm thời, Quốc hội Peru cũng đã bầu nghị sỹ cánh tả Mirtha Vasquez giữ chức người đứng đầu cơ quan lập pháp thay ông Sagasti.

Đây là vị nguyên thủ thứ 3 của Peru trong vòng hơn 1 tuần sau khi cựu Tổng thống Martin Vizcarra bị Quốc hội phế truất với cáo buộc tham nhũng và người kế tiếp là ông Merino cũng phải từ chức chỉ ít ngày sau khi lên nắm quyền trước sức ép từ các cuộc biểu tình phản đối của quân chúng nhân dân. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Peru: Quốc hội kêu gọi Tổng thống lâm thời từ chức

Mỹ-Iran

Tổng thống Donald Trump từng lên kế hoạch tấn công cơ sở hạt nhân chủ chốt của Iran?

Ngày 16/11, tờ New York Times dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, trong cuộc họp ngày 12/11 vừa qua với các cố vấn an ninh hàng đầu, trong đó có Phó Tổng thống Mike Pence, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các trợ lý cấp cao cân nhắc các phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran, nhưng cuối cùng đã quyết định không thực hiện động thái này.

Theo quan chức trên, các cố vấn đã thuyết phục ông Trump không thực hiện vụ tấn công vì nguy cơ nổ ra xung đột lớn hơn.

Theo New York Times, nhiều khả năng mục tiêu mà ông Trump định nhắm đến là cơ sở hạt nhân Natanz, nơi mà Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) nhận định Iran dự trữ uranium với số lượng nhiều gấp 12 lần so với giới hạn quy định trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà Tehran ký với các cường quốc thế giới.

Trước thông tin trên, người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Rabiei cảnh báo, bất kỳ hành động tấn công nào của Mỹ nhằm vào Iran đều sẽ phải đối mặt với đòn đáp trả "trí mạng". (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Ông Trump muốn phát động chiến tranh với Iran để giữ quyền lực?

Xung đột Armenia-Azerbaijan

Ngoại trưởng Armenia từ chức, Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân đến 'sát vách' Yerevan

Ngày 16/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Armenia cho biết, Ngoại trưởng Zohrab Mnatsakanyan đã nộp đơn từ chức lên Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và được chấp thuận, trong bối cảnh chính quyền Armenia đang chịu nhiều sức ép sau khi ký thỏa thuận đình chiến với Azerbaijan, chấm dứt sáu tuần xung đột tại vùng Nagorno-Karabakh.

Cùng ngày, Avia.Pro dẫn một số nguồn tin cho biết, các máy bay vận tải quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu ồ ạt đưa binh lính, trang thiết bị và nhiều loại vũ khí tới sát biên giới Armenia.

Hiện Ankara chưa đưa ra bình luận nào liên quan nhưng giới chuyên gia cho rằng, đó là một lời cảnh cáo, rằng nếu Armenia có bất cứ "hành động thiếu suy nghĩ" nào, họ có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, theo Reuters, Nga đã đưa các hệ thống pháo phản lực đặt trên xe tải tới hành lang Lachin mà họ đang kiểm soát nằm giữa Armenia và Nagorno-Karabakh trong bối cảnh lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang đảm nhận nhiệm vụ bỏa toàn cho vùng lãnh thổ mới theo thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký kết. (Reuters, Avia)

TIN LIÊN QUAN
Thỏa thuận đình chiến lịch sử ở Nagorno-Karabakh: Liệu có bền vững?

Nga sẽ xây dựng căn cứ hải quân tại Sudan

Financial Times (FT) đưa tin, ngày 16/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của Hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối châu Âu và châu Á. Đây sẽ là căn cứ đầu tiên ở châu Phi của Hải quân Nga, nơi các chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân dự kiến có thể neo đậu tại đây.

Sau khi duyệt kế hoạch, Tổng thống Putin giao nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng Nga ký thỏa thuận thiết lập cơ sở hậu cần hải quân với Sudan, vốn được hai nước thảo luận trước đó.

Căn cứ theo sắc lệnh của Tổng thống Putin, Hải quân Nga được chỉ đạo tiến hành các kế hoạch xây dựng một căn cứ cho 300 nhân viên và không gian cho tối đa 4 tàu chiến, bao gồm cả các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Trong một dự thảo vào đầu tháng 11, chính phủ Nga cho biết căn cứ hải quân mới có thể đón 4 chiến hạm trong cùng một thời điểm. Mục đích chính của cơ sở này là sửa chữa, tiếp tế và là địa điểm để thủy thủ Hải quân Nga nghỉ ngơi.

Căn cứ này sẽ là cơ sở hải quân thứ hai của Nga bên ngoài lãnh thổ của Liên Xô cũ, sau Tartus ở Syria. (FT)

Tin thế giới 16/11: Ông Trump tự tin tuyên bố chiến thắng; ‘Ván bài cuối’ của ông Trump với Trung Quốc; Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ‘tái xuất’ Tin thế giới 16/11: Ông Trump tự tin tuyên bố chiến thắng; ‘Ván bài cuối’ của ông Trump với Trung Quốc; Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ‘tái xuất’

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, Ấn Độ-Pakistan, Mỹ-Nga, bán đảo Triều Tiên, Armenia-Azerbaijan... là một số sự kiện quốc tế nổi ...

PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

TGVN. Ba tuần trước cuộc bầu cử Mỹ 2020 vào ngày 3/11. Ai đang có lợi thế dẫn trước? Hai nhân tố quyết định kết ...

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020. Cuộc đuổi vượt bắt đầu!

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020. Cuộc đuổi vượt bắt đầu!

TGVN. Từ đại hội đảng Dân chủ, ứng cử viên Donald Trump gửi đi những thông điệp gì? Hé lộ điều gì về chiến lược ...

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

XSMT 4/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 4/7/2022. SXMT 4/7/2022. xổ số hôm nay

XSMT 4/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 4/7/2022. SXMT 4/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 4/7. xổ số hôm nay 4/7/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 4/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 4/7
XSMN 4/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022 - xổ số hôm nay

XSMN 4/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 4/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 4/7/2022. kết quả xổ số ngày 4 tháng 7. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay 4/7. ...
XSMB 4/7, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 4/7, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 4/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 4/7/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 4/7/2022. xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 4/7
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan

Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
Việt Nam-Campuchia: Tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực

Việt Nam-Campuchia: Tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.
Sri Lanka thiếu tiền thanh toán nhiên liệu, Italy tự tin lấp đầy kho khí đốt

Sri Lanka thiếu tiền thanh toán nhiên liệu, Italy tự tin lấp đầy kho khí đốt

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Năng lượng Sri Lanka cho biết, những chuyến hàng chở nhiên liệu mới đã tới nhưng nước này không có đủ tiền thanh toán.
Thái Lan: 9 triệu lượt khách quốc tế 'trong tầm tay'?

Thái Lan: 9 triệu lượt khách quốc tế 'trong tầm tay'?

Lượng du khách quốc tế đến Thái Lan gia tăng đáng kể từ đầu năm nay, khi tình hình đại dịch Covid-19 bắt đầu lắng xuống.
Dự báo thời tiết thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Dự báo thời tiết thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Baoquocte.vn. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin thời tiết trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022.
Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vietjet vừa mở các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), Nagoya và Fukuoka (Nhật Bản).
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Philippines dưới thời ông Ferdinand Marcos Jr. sẽ tránh phụ thuộc vào một đối tác đơn lẻ.
Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO cho thấy nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm vừa đối phó Nga và thách thức mang tính hệ thống từ Trung Quốc.
Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Baoquocte.vn. Hàng loạt hoạt động đối ngoại của Ấn Độ những tháng qua là bước triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao của Thủ tướng Modi theo hướng “đa liên kết”.
Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Gió có xoay chiều tại Israel?

Gió có xoay chiều tại Israel?

Baoquocte.vn. Sự tan rã của chính phủ liên minh tại Israel là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để đảng Likud và ông Benjamin Netanyahu trở lại nắm quyền.
Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Baoquocte.vn. Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), với lịch sử phát triển phức tạp, đã trải qua không ít thăng trầm để trở thành một trung tâm tài chính nhộn nhịp.
Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Baoquocte.vn. Nhắc đến tác phẩm báo chí nổi tiếng nhất trong thời chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam, không thể không kể đến bức ảnh Em bé Napalm.
Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine đang làm suy yếu ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu. Sau cùng, Mỹ và Trung Quốc dường như là những nước hưởng lợi nhất.
Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Baoquocte.vn. Trận chiến Stalingrad không chỉ là cuộc chiến đẫm máu nhất, mà còn là trận chiến mang tính bước ngoặt trong Thế chiến II.
Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành một biểu tượng của nền quân chủ Anh và có thể là quân vương duy nhất của quốc gia này có Đại lễ Bạch kim.
Nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Triều Tiên là ai?

Nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Triều Tiên là ai?

Baoquocte.vn. Ngày 11/6, bà Choe Son-hui, một cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được bổ nhiệm là Bộ trưởng Ngoại giao của nước này.
Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu tư.
Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã mạnh dạn đưa ra đề xuất diễn tập quân sự 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn.
'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.
Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới của Australia đi vào hiệu lực như tăng lương tối thiểu, thay đổi lương hưu, giảm thuế, tăng tiền điện,...
Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhân dịp 55 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia, truyền thông ‘xứ Chùa Tháp’ đã có nhiều bài viết lan toả thông điệp về tình hữu nghị truyền thông giữa hai nước.
Phiên bản di động