Triều Tiên lại đe dọa, Hàn Quốc nhắc lại thời điểm các mối quan hệ Hàn-Triều sắp mất phương hướng

15/06/2020 12:03
Thế Việt
15/06/2020 12:03

TGVN. Ngày 15/6, tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết, nước này sẽ có thêm hành động để trừng phạt Hàn Quốc liên quan tới việc rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Triều Tiên 'giận dỗi', Hàn Quốc tuyên bố sẽ không 'níu kéo'
Người dân Triều Tiên 'phẫn nộ', Mỹ nói gì về việc Bình Nhưỡng cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc?
trieu tien lai de doa han quoc binh nhuong can phai nho tinh than cua tuyen bo nam 2000
Triều Tiên-Hàn Quốc lại vướng vào căng thẳng mới liên quan đến việc người đào tẩu Triều Tiên ở Hàn Quốc gửi truyền đơn chống Bình Nhưỡng. (Nguồn: Business Korea)

Động thái diễn ra sau khi em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong đưa ra cảnh báo về hành động quân sự chống lại Hàn Quốc.

Bài viết của tờ Rodong Sinmun có đoạn: "Các hành động trả đũa cứng rắn sẽ tiếp tục. Quân đội cách mạng hùng mạnh bất khả chiến bại của chúng ta sẽ bắt đầu một hành động trả thù cho những người dân vốn đã rất bất bình hơn bao giờ hết. Người dân và binh sỹ của chúng ta quyết tâm không dung thứ cho kẻ nào gây tổn hại tới hình ảnh của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên. Các kế hoạch trả đũa được xây dựng từ sự tức giận mạnh như vậy đã biến thành sự đồng thuận quốc gia của chúng ta".

Tờ báo này chỉ trích Hàn Quốc không nỗ lực ngăn chặn việc gửi truyền đơn chống Bình Nhưỡng của các nhà hoạt động, bất chấp việc từng ký thỏa thuận ngăn chặn những hoạt động đó như thế, cáo buộc Seoul gây nên căng thẳng "tồi tệ nhất" ở Bán đảo Triều Tiên.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên gần như chỉ trích Hàn Quốc hàng ngày, đồng thời lên án việc người đào tẩu Triều Tiên ở Hàn Quốc gửi truyền đơn chống Bình Nhưỡng là hành động thù địch, vi phạm một loạt các thỏa thuận hòa bình liên Triều.

Hồi tuần trước, Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt đứt mọi kênh liên lạc liên Triều lần đầu tiên trong một loạt các bước nhằm chống lại Hàn Quốc.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul tuyên bố, nước này và Triều Tiên cần ghi nhớ tinh thần hòa giải được nêu bật trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo 2 bên, được tổ chức 2 thập kỷ trước.

Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm ngày Tuyên bố 15/6 được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh năm 2000 ở Bình Nhưỡng giữa Tổng thống Hàn Quốc lúc bấy giờ Kim Dae-jung và nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đó là Kim Jong-il, ông Kim nói: "Những gì chúng ta phải làm là tự nhắc nhở bản thân về tinh thần của Tuyên bố 15/6 vào thời điểm các mối quan hệ Hàn-Triều sắp mất phương hướng".

Căng thẳng Triều Tiên-Hàn Quốc: Phủ Tổng thống Moon im lặng, liên hệ chặt chẽ với Mỹ, Trung Quốc lên tiếng

 

Căng thẳng Triều Tiên-Hàn Quốc: Phủ Tổng thống Moon im lặng, liên hệ chặt chẽ với Mỹ, Trung Quốc lên tiếng

TGVN. Ngày 9/6, Phủ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã từ chối đưa ra phát biểu riêng về động thái của Triều Tiên cắt ...

Căng thẳng mới: Triều Tiên cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc sau sự giận dữ của em gái ông Kim Jong-un

 

Căng thẳng mới: Triều Tiên cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc sau sự giận dữ của em gái ông Kim Jong-un

TGVN. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Bình Nhưỡng sẽ cắt các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với ...

Yonhap: Triều Tiên thay đổi nhân sự, 'đầu tàu' cơ quan tình báo bị thay thế

 

Yonhap: Triều Tiên thay đổi nhân sự, 'đầu tàu' cơ quan tình báo bị thay thế

TGVN. Ngày 13/5, theo danh sách và lược sử các nhân vật tên tuổi mới nhất của Hàn Quốc trong bộ máy cầm quyền ở ...

(theo Yonhap)