Trung Quốc ủng hộ nỗ lực quốc tế nhằm xác định nguồn gốc SARS-CoV-2

24/05/2020 16:13

TGVN. Ngày 24/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố, nước này ủng hộ sự hợp tác quốc tế nhằm xác định nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc ung ho no luc quoc te nham xac dinh nguon goc sars cov 2 Căng thẳng biên giới Ấn Độ-Trung Quốc lại dậy sóng
trung quoc ung ho no luc quoc te nham xac dinh nguon goc sars cov 2 Trung Quốc gia tăng hành vi sai trái 'chưa từng có' ở Biển Đông
trung quoc ung ho no luc quoc te nham xac dinh nguon goc sars cov 2
Ngoại trưởng Vương Nghị: Trung Quốc nhấn mạnh bất cứ cuộc điều tra nào cũng phải được tiến hành mà không có sự can thiệp chính trị. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại họp báo thường niên, ông Vương Nghị nhấn mạnh, bất cứ cuộc điều tra nào cũng phải được tiến hành mà không có sự can thiệp chính trị. Ngoại trưởng Vương Nghị chỉ trích điều mà ông gọi là những nỗ lực của các chính trị gia Mỹ hòng "thêu dệt tin đồn" về nguồn gốc mầm bệnh này và bội nhọ Trung Quốc.

Ngoài ra, ông cũng nêu rõ, Trung Quốc tuy không phải là vị cứu tinh song sẵn sàng trở thành bằng hữu khi cần và là một đối tác chân thành để giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Tuyên bố này được đưa ra khi trả lời câu hỏi về sự hỗ trợ của Bắc Kinh dành cho các nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cũng tại buổi họp báo, liên quan tới quan hệ Mỹ-Triều, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Bắc Kinh hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể nối lại cuộc đối thoại ý nghĩa sớm nhất có thể và cho rằng Mỹ không nên lãng phí những kết quả đối thoại khó khăn lắm mới có được (với Triều Tiên).

trung quoc ung ho no luc quoc te nham xac dinh nguon goc sars cov 2

 

Dịch Covid-19: Trào lưu dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc cần 'đặc biệt lưu ý'

TGVN. Báo Sankei ngày 21/5 có bài viết phân tích hiện tượng dịch chuyển khỏi Trung Quốc trở thành trào lưu của thế giới.

trung quoc ung ho no luc quoc te nham xac dinh nguon goc sars cov 2

 

Trung Quốc thừa nhận Covid-19 lộ 'nhiều mắt xích yếu' của hệ thống y tế

TGVN. Thủ tướng Lý Khắc Cường đã hiếm hoi thừa nhận rằng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bộc lộ “nhiều mắt xích yếu” trong ...

trung quoc ung ho no luc quoc te nham xac dinh nguon goc sars cov 2

 

Chuyên gia: Covid-19 tác động 'hạn chế' lên các ngân hàng Trung Quốc

TGVN. Tang Shengbo, nhà phân tích ở chi nhánh Công ty chứng khoán Nomura Securities tại Hong Kong (Trung Quốc), mới đây nhận định tác ...

Thu Hiền

(Theo THX, AFP)