Bầu cử Mỹ: Ông Trump đối mặt với 'cuộc thử nghiệm axít'

Lê Na
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Trải qua hết cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang trong tình cảnh nguy cấp về chính trị mà ông chưa từng phải đối mặt trước đây.
TIN LIÊN QUAN
ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t Bầu cử Mỹ: Sự tín nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump và những mối quan tâm của cử tri
ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t Tình báo Mỹ: Nga đang can thiệp bầu cử Mỹ, đẩy mạnh khả năng tái đắc cử của Tổng thống Trump
ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t
Hiện nay "lớp bọc bảo vệ" của ông đang phải trải qua một "cuộc thử nghiệm axít", trong bối cảnh ông phải đối mặt với 3 cuộc khủng hoảng cùng một lúc. (Nguồn: AFP)

3 cuộc khủng hoảng cản đường ông Trump

Kể từ khi lên nhậm chức năm 2017, Tổng thống Trump đã vượt qua nhiều sóng gió và luôn nắm trong tay cơ hội tái đắc cử. Sau khi vượt qua cuộc luận tội mà cuối cùng ông được Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát tha bổng hôm 5/2, tình hình đã trở nên sáng sủa hơn.

Tuy nhiên hiện nay "lớp bọc bảo vệ" của ông đang phải trải qua một "cuộc thử nghiệm axít", trong bối cảnh ông phải đối mặt với 3 cuộc khủng hoảng cùng một lúc- cuộc khủng hoảng y tế lớn nhất thế kỷ, tình trạng suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong nhiều thế hệ và tình hình bất ổn dân sự tồi tệ nhất kể từ năm 1960.

Trong tuần qua, việc Tổng thống Trump kêu gọi đàn áp các cuộc biểu tình trên quy mô toàn quốc nhằm phản đối các hành động tàn bạo của cảnh sát đã bị các nhà hoạt động nhân quyền, các lãnh đạo tôn giáo và đảng Dân chủ đối lập cùng một số thành viên của đảng Cộng hòa chỉ trích.

Thậm chí cựu Tổng thống George W Bush- người của đảng Cộng hòa- cũng phải lên tiếng kêu gọi lắng nghe những người biểu tình.

Tin liên quan
ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t Biểu tình ở Mỹ : Bệnh cũ tái phát

Tuy nhiên, có thể điều khiến ông Trump và chiến dịch vận động tái tranh cử của ông phải lo ngại nhiều hơn đó là phần lớn các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông rõ ràng đã suy giảm kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát. Kể từ tháng 2, đại dịch này đã lấy đi sinh mạng của gần 109.000 người Mỹ và khiến 40 triệu lao động mất việc làm.

Đồng thời, đối thủ đến từ đảng Dân chủ của ông trong cuộc bầu cử ngày 3/11 sắp tới, ông Joe Biden, đang thu hút sự chú ý của dư luận trong bối cảnh đất nước đang bị phong tỏa vì đại dịch với thông điệp kêu gọi đoàn kết và xoa dịu nỗi đau của người dân, vốn hoàn toàn đối lập với những lời lẽ của Tổng thống Trump về "những kẻ sát nhân", "lũ trộm cướp" và "an ninh trật tự".

Cho tới nay, giọng điệu gây hấn của ông Trump dường như không phù hợp với bối cảnh hiện tại. Một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos trong tuần qua đã chỉ ra rằng đa số người dân Mỹ đều cảm thông với những người biểu tình và không ủng hộ cách phản ứng hiếu chiến của ông Trump.

Định hình lại cuộc tranh luận

Đảng Cộng hòa cho rằng Tổng thống Trump vẫn có thời gian để xoay chuyển tình hình, đặc biệt nếu nền kinh tế bắt đầu phát triển trở lại. Họ cũng lưu ý rằng, nếu các cuộc biểu tình còn kéo dài và trở nên khó kiểm soát hơn, các cử tri có thể sẽ ủng hộ cách tiếp cận cứng rắn của ông Trump.

Doug Heye, cựu quan chức của Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa và là người thường xuyên chỉ trích Trump, nói: "Điều tồi tệ là việc đó sẽ giúp Trump có cơ hội định hình lại cuộc tranh luận theo cách mà ông ta muốn".

Một nguồn tin thân cận với chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump cho biết các cuộc biểu tình đã khiến dư luận không còn chú ý nhiều tới cách thức đối phó với đại dịch của chính phủ vốn thường xuyên bị chỉ trích. Nguồn tin này cho biết thêm rằng ông Trump cuối cùng có thể sẽ được lợi nếu các bang tiếp tục mở cửa lại nền kinh tế và số việc làm được cải thiện vào mùa Thu tới.

Mặc dù vậy, hiện nay, các con số đang chống lại Tổng thống Trump. Hơn 55% số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không ủng hộ cách ông Trump đối phó với các cuộc biểu tình, trong đó có 40% "kịch liệt phản đối", và chỉ có 1/3 số người được hỏi trả lời rằng họ ủng hộ Tổng thống- thấp hơn so với số người ủng hộ ông liên quan tới vấn đề việc làm là 39%.

Một cuộc thăm dò dư luận khác của Reuters trong tuần này cho thấy khoảng cách ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump trong số các cử tri đã đăng ký đi bỏ phiếu đã lên 10 điểm phần trăm- khoảng cách lớn nhất kể từ khi cựu Phó tổng thống Biden trở thành ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ kể từ đầu tháng 4 vừa qua.

Tin liên quan
ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden gia tăng cách biệt, Tổng thống Trump vẫn hài lòng

Trong tuần qua, lần đầu tiên kể từ khi ông Biden trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ, các thị trường đặt cược đang nghiêng về phía ông Biden đánh bại Trump vào tháng 11 tới, trong đó phải kể đến Smarkets - có trụ sở ở Anh, và PredictIT ở New Zealand, trước đây từng cho rằng ông Trump sẽ thắng. Còn 5 tháng nữa cuộc bầu cử mới diễn ra, vẫn còn nhiều thời gian để thay đổi đặt cược.

Tim Murtaugh, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, nói rằng số liệu nội bộ của chiến dịch vận động tranh cử cho thấy Tổng thống "đang dẫn trước" ông Biden ở những "bang chiến trường". Ông nói: "Mọi người đều biết các cuộc thăm dò dư luận luôn dự báo sai về Tổng thống Trump".

Cơ sở bị lung lay

Một phân tích của Reuters/Ipsos được thực hiện từ tháng 3 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump, vốn luôn nhất quán trong hơn 3 năm qua, đã giảm xuống trong một số nhóm cử tri phân loại theo nhân khẩu học- những cử tri quan trọng sẽ quyết định kết quả của cuộc bầu cử.

Ngày càng nhiều người Mỹ trong nhóm người kiếm được hơn 100.000 USD/năm, những người trong độ tuổi từ 35 đến 54, và nhóm phụ nữ da trắng có bằng cao đẳng, nói rằng họ đang cân nhắc ủng hộ ông Biden.

Trong gian đoạn từ tháng 3 đến tháng 5/2020, tỷ lệ ủng hộ Trump trong số nhóm các cử tri có mức lương 6 con số đã giảm 15 điểm phần trăm, trong khi khoảng cách ông Biden dẫn trước ông Trump trong nhóm cử tri này đã tăng lên 9 điểm.

Trong nhóm cử tri là phụ nữ da trắng có bằng cao đẳng, ông Biden cũng đang dẫn trước Tổng thống Trump 23 điểm- tăng từ mức 19 điểm hồi tháng 3/2020. Nhóm cử tri này đã giúp đảng Dân chủ thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2018.

Các cuộc thăm dò dư luận khác của Đại học Monmouth, Washington Post và ABC News đều cho thấy ông Biden đang dẫn trước 10 điểm. Cùng thời điểm này năm 2016, bà Hillary Clinton- ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ- đang dẫn trước Trump gần 5 điểm.

Chiến thắng sít sao của ông Trump trước bà Clinton đã khiến những người ủng hộ ông hy vọng ông có thể làm điều đó một lần nữa. Craig Robinson- từng đứng đầu bộ phận chính trị của chi nhánh Đảng Cộng hòa tại bang Iowa- nói: "Tôi nghĩ ông Trump sẽ tái đắc cử. Và tôi biết những cuộc thăm dò dư luận nói lên điều gì".

Robinson chỉ ra rằng việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng gần 40% kể từ khi Mỹ áp dụng các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19 vào tháng 3/2020 cho thấy "mọi chuyện không tệ như chúng ta nghĩ".

David Wasserman, một chuyên gia về bầu cử làm việc tại The Cook Report, lưu ý rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump không thể tổng lực tấn công ông Biden trong khi phải đối phó với đại dịch và biểu tình. Tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi vào mùa Hè này.

Ngoài ra, bởi vì thành phần của Đại cử tri đoàn - vốn có khả năng quyết định kết quả bầu cử và hiện đang có lợi cho đảng Cộng hòa, Wasserman cho rằng ông Biden chỉ có thể tăng được tối đa 5% trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 tới và như vậy vẫn chưa đủ để đánh bại Trump. Wasserman nói: "Tỷ lệ dẫn trước này không an toàn".

ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t Nước Mỹ hậu Covid-19: Chính sách đối ngoại 'quá tải', có thể đạt đến 'điểm cháy'

TGVN. Chính sách đối ngoại của Mỹ đang bị "quá tải" trước rất nhiều nguy cơ trải rộng khắp thế giới, không chỉ là Covid-19. ...

Nỗ lực tìm giải pháp

Trong bối cảnh đó, ngày 4/6, Tổng thống Donald Trump đã nhóm họp với các cố vấn hàng đầu trong chiến dịch vận động tranh cử của ông, gồm chủ tịch ban điều hành chiến dịch tranh cử Brad Parscale, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Cố vấn cấp cao Jared Kushner, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel, cùng nhiều nhân vật khác.

Một quan chức trong chiến dịch tranh cử của Trump, yêu cầu giấu tên, cho biết Tổng thống đã có một cuộc gặp thứ hai lớn hơn với một nhóm các quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử của ông và trong Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa để thảo luận về các biện pháp giúp đánh bại đối thủ trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Ông Trump được mô tả là tỏ ra lạc quan, tích cực tham gia cuộc họp, song một nguồn tin thân cận với ông cho biết ông đã rất nản lỏng khi phải chật vật đối phó với một loạt rắc rối, gần đây nhất là các cuộc biểu tình quy mô lớn liên quan tới cái chết của George Floyd- một người Mỹ gốc Phi ở Minneapolis- trong khi bị cảnh sát bắt giữ. Trong cuộc gặp, ông Trump bày tỏ mong muốn can dự nhiều hơn với cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

Quan chức giấu tên này nói: "Tổng thống rất quan tâm tới chủ đề này và muốn thay đổi tình hình cũng như nói chuyện với các cử tri". Tổng thống Trump hiện đang đề cập nhiều tới chính sách cải cách nhà tù và cung cấp ngân sách cho các trường cao đẳng và đại học có truyền thống nhiều người da màu theo học để hỗ trợ cộng đồng người da màu.

ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t

Nhân tố Trung Quốc trong bầu cử Mỹ

TGVN. Nhân tố Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong chính sách của Tổng thống Trump trước thềm bầu cử Mỹ.

ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t

“Công thức” bí mật giúp ông Trump tái đắc cử năm 2020

Hãng tin Mỹ CNN cho rằng dù tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở mức không cao nhưng ông vẫn có ...

ba u cu my ong trump doi mat voi cuo c thu nghie m axi t

Quan chức giám sát cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ chuẩn bị từ chức

Ngày 9/1, theo các phương tiện truyền thông Mỹ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein có kế hoạch từ chức sau thông báo ...

(theo Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Mỹ 2020

Đọc thêm

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Baoquocte.vn. Hai Đại sứ quán cùng nhau chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời ...
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Đại sứ Nga: Hiện nay, ASEAN là tổ chức khu vực uy tín và quan trọng hơn cả

Đại sứ Nga: Hiện nay, ASEAN là tổ chức khu vực uy tín và quan trọng hơn cả

Baoquocte.vn. Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko khẳng định, chính những nguyên tắc cơ bản đã tạo nên tính hấp dẫn của ASEAN với bên ngoài.
An ninh của Afghanistan vẫn là vấn đề của châu Á

An ninh của Afghanistan vẫn là vấn đề của châu Á

Baoquocte.vn. Sau một năm nắm quyền ở Afghanistan, Taliban chưa thể làm được gì nhiều, đặc biệt là về an ninh và chống khủng bố.
Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Nga cân nhắc đóng cửa nhà máy Zaporizhzhia, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về Đài Loan là tin thế giới nổi bật ngày ...
Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018.
Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Baoquocte.vn. Cuộc sống của người dân tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha bị đảo lộn khi phải tiếp đón những 'vị khách không mời mà đến' là những đàn ...
Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Baoquocte.vn. Sáng 18/8, tại Hà Nội, ASEAN-ISIS, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm quốc tế 'Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai'.
Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Baoquocte.vn. Ngày 17/8/2022, tại Bangkok (Thái Lan), Hưng Thịnh Land – thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và YOO – Thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn nổi tiếng ...
Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; hơn 8.800 bệnh nhân điều ...
Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Nga cân nhắc đóng cửa nhà máy Zaporizhzhia, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về Đài Loan là tin thế giới nổi bật ngày 18/8.
Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine để xác định 'lộ trình' giải quyết xung đột

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine để xác định 'lộ trình' giải quyết xung đột

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang thực hiện các nỗ lực ngoại giao để sớm có được một cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Ukraine.
Cuộc hội đàm 7 giờ hạ nhiệt căng thẳng Trung-Nhật

Cuộc hội đàm 7 giờ hạ nhiệt căng thẳng Trung-Nhật

Baoquocte.vn. Thời gian qua, quan hệ Trung-Nhật nóng lên do những bất đồng xoay quanh nhiều vấn đề khu vực và quốc tế.
Australia chế tạo tàu ngầm robot, có khả năng tàng hình để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc

Australia chế tạo tàu ngầm robot, có khả năng tàng hình để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tàu ngầm mới của Australia có khả năng tàng hình và có thể di chuyển quãng đường dài mà không cần nổi lên.
Ngoại trưởng Mỹ-Ukraine điện đàm, HĐBA LHQ sớm họp

Ngoại trưởng Mỹ-Ukraine điện đàm, HĐBA LHQ sớm họp

Baoquocte.vn. Mỹ và một số quốc gia châu Âu đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sớm nhóm họp về tình hình Ukraine vào ngày 24/8.
Hungary và một quốc gia Baltic 'lời qua tiếng lại' vì xung đột Nga-Ukraine

Hungary và một quốc gia Baltic 'lời qua tiếng lại' vì xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Hungary có động thái phản đối trước những bình luận của giới chính trị gia Estonia với nước này do khác biệt quan điểm về xung đột Nga-Ukraine.
Mỹ tìm lại ‘hào quang’ ở châu Phi

Mỹ tìm lại ‘hào quang’ ở châu Phi

Baoquocte.vn. Châu Phi giờ đây đang trở thành tâm điểm mới trong cạnh tranh địa-chiến lược, địa kinh tế giữa các nước lớn.
Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Baoquocte.vn. Trước viễn cảnh nguồn cung khí đốt bị gián đoạn, giữa mùa Hè nắng nóng, Liên minh châu Âu đang gấp rút triển khai kế hoạch ứng phó với mùa Đông.
Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Baoquocte.vn. Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda đã giáng đòn vào chủ nghĩa khủng bố, song cũng cho thấy thực tế đáng ngại cùng một số tác động tới Mỹ và khu vực.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Baoquocte.vn. Trong hai tuần qua, Trung Đông bỗng nổi lên thành điểm quan tâm đặc biệt của dư luận với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Indonesia và Trung Quốc khăng khít vẫn chưa thể khiến hai bên bớt thận trọng ở các vấn đề cốt lõi.
Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Baoquocte.vn. Các quốc gia đang gấp rút đặt ra các mục tiêu về 'Net zero' nhằm nhanh chóng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu.
Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Baoquocte.vn. PGS. TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đánh giá về tầm quan trọng của UNCLOS 1982 trong lịch sử phát triển luật biển quốc tế.
Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Baoquocte.vn. Việc nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chuyển dịch sang năng lượng tái tạo khiến bản đồ năng lượng toàn cầu bị thay đổi đáng kể.
Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự ra đi đột ngột của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tạo ra một cơn sốc với không chỉ với đất nước Nhật Bản mà với cả thế giới.
Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia có thể giúp Việt Nam tạo ra những chuyển biến ấn tượng trong việc phát triển kinh tế xanh.
‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, ông Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu sự chuyển mình mới của quốc gia này.
Phiên bản di động