Tin thế giới 18/11: Ông Trump như ngồi 'tàu lượn', vừa phấn khích lại nhận ngay cú sốc; Nga đưa lực lượng vũ trang tới Nagorno-Karabakh

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, tình hình ở Nagorno-Karabakh và Afghanistan, quan hệ Israel-Palestine, Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 12 và Olympic 2021 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 18/11: Ngày buồn vui lẫn lộn, ông Trump vừa phấn khích lại nhận ngay cú sốc; Nga được đem lực lượng vũ trang tới Nagorno-Karabakh

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Trump "mừng hụt" ở Michigan

Tối 17/11, Hội đồng kiểm phiếu hạt Wayne, bang Michigan, đã nhất trí công nhận kết quả kiểm phiếu tại địa phương ngay trước thời hạn chót.

Đây là diễn biến đảo ngược tình huống gây sốc khi trước đó ít giờ, hai thành viên thuộc đảng Cộng hòa trong số 4 thành viên của Hội đồng đã cố gắng chặn việc xác nhận kết quả bầu cử.

Theo kết quả kiểm phiếu, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở Wayne với số phiếu lần lượt là hơn 5787.000 phiếu và hơn 264.000 phiếu. Tại bang Michigan nói chung, ông Biden giành được nhiều hơn ông Trump 140.000 phiếu.

Ngay sau khi có thông tin ban đầu về việc kết quả bầu cử bị chặn lại tại hạt Wayne, Tổng thống Donald Trump đã lên Twitter ca ngợi diễn biến này: "Bang Michigan vừa từ chối xác nhận kết quả bầu cử! Dũng cảm là một điều đẹp đẽ".

Chiến dịch của ông Trump thậm chí coi đây là cơ hội để đảo ngược kết quả bầu cử ở Michigan bởi nếu "không có hạt Wayne thì thế dẫn trước của ông Biden tại Michigan sẽ lật ngược thành ông Trump dẫn 177.000 phiếu".

Thay đổi vào phút chót của Hội đồng kiểm phiếu hạt Wayne khiến ông Trump và các đồng minh “mừng hụt”. Tổng thống Trump chưa có thêm phản ứng sau tin hạt Wayne thông qua kết quả bầu cử. (Politico)

TIN LIÊN QUAN
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump giữa ranh giới của thực tế và viễn tưởng

Ông Trump tiếp tục nhận tin buồn từ Pennsylvania

Ngày 17/11, với 5 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Tòa án tối cao Pennsylvania đã ra phán quyết rằng, giới chức bầu cử thành phố Philadelphia không vi phạm luật khi yêu cầu các quan sát viên giữ khoảng cách ít nhất 4,5m với nhân viên trong phòng kiểm phiếu, qua đó bác khiếu nại từ đội ngũ tranh cử của ông Trump.

Đây có thể coi là phán quyết đảo ngược chiến thắng hiếm hoi trước đó của chiến dịch của ông Trump khi một tòa án cấp thấp hơn ra phán quyết nói rằng, các quan sát viên có quyền được tiếp cận nhân viên kiểm phiếu ở cự ly 2m.

Phán quyết của Tòa án tối cao Pennsylvania có thể làm suy yếu cuộc chiến pháp lý mà đội ngũ của ông Trump đang theo đuổi khi phần lớn các vụ kiện xoay quanh khiếu nại việc quan sát viên chỉ được phép tiếp cận nhân viên kiểm phiếu ở cự ly quá xa (khoảng 4,5m đến 6m). (The Guardian)

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ 2020: 7 trụ cột trong chính sách đối ngoại của ông Joe Biden

"Niềm vui nhỏ" sau chuỗi tin buồn, Georgia tiếp tục phát hiện gần 3.000 phiếu bị sót

Ngày 18/11, hãng tin AP đưa tin, hạt Fayette, Georgia đã phát hiện ra 2.755 phiếu bầu chưa được tính trong lần kiểm phiếu đầu tiên, trong đó có 1.577 phiếu bầu cho ông Trump, 1.128 phiếu bầu cho ông Joe Biden, 50 phiếu cho ứng viên khác.

Theo đại diện văn phòng Tổng thư ký Georgia Gabriel Sterling, các quan chức bầu cử ở hạt này đã quên tải thông tin phiếu bầu từ một thẻ nhớ lên hệ thống.

Trước đó, hôm 16/11, bang này công bố, hạt Floyd đã phát hiện hơn 2.500 phiếu quên chưa được kiểm. Tổng cộng, sau khi điều chỉnh lại phiếu ở cả 2 hạt, ông Biden hiện dẫn trước ông Trump 13.000 phiếu.

Georgia phát hiện ra sự cố trên khi họ đang tiến hành kiểm lại hơn 5 triệu phiếu bằng tay, sau khi lần kiểm phiếu đầu tiên cho thấy ông Biden chỉ dẫn trước ông Trump 0,3 điểm phần trăm, tương đương 14.000 phiếu.

Phía Georgia nhấn mạnh họ chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy có gian lận bầu cử trên diện rộng. (AP)

TIN LIÊN QUAN
PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

Tổng thống Trump sa thải quan chức an ninh bác cáo buộc gian lận bầu cử diện rộng

Ngày 17/11, Tổng thống Trump cho biết đã sa thải Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Chris Krebs, thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS).

Trên Twitter thông báo sự việc này, ông Trump cho hay: "Tuyên bố mới đây của Chris Krebs về vấn đề an ninh của cuộc bầu cử 2020 là vô cùng không chính xác, trong đó có nhiều sai phạm và gian lận trên diện rộng. Vì thế, Chris Krebs bị cách chức Giám đốc cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng. Điều này có hiệu lực ngay lập tức".

Tuần trước, cơ quan An ninh mạng và an ninh hạ tầng của ông Krebs đã đưa ra một tuyên bố từ liên minh các quan chức an ninh mạng liên bang và tiểu bang rằng, không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc phiếu bầu bị giả mạo và "cuộc bầu cử ngày 3/11 là an toàn nhất trong lịch sử". (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020. Cuộc đuổi vượt bắt đầu!

Nagorno-Karabakh

Thượng viện Nga cho phép sử dụng lực lượng vũ trang tại Nagorno-Karabakh

Ngày 18/11, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua một nghị quyết cho phép Tổng thống Nga triển khai binh sỹ tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh từ ngày 10/11.

Theo nghị quyết này, Tổng thống Nga sẽ được phép triển khai binh sỹ trang bị vũ khí, trang thiết bị quân sự cần thiết và những thiết bị đặc biệt tới Nagorno-Karabakh bắt đầu từ ngày 10/11, theo tuyên bố chung giữa Tổng thống Azerbaijan, Thủ tướng Armenia và Tổng thống Nga được ký kết hôm 9/11.

Việc triển khai lực lượng vũ trang Nga đảm bảo sự phù hợp với các thỏa thuận về chấm dứt chiến tranh và các hành động thù địch khác từ phía Azerbaijan và Armenia nhằm ngăn chặn thương vong và phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng dân sự. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Thỏa thuận đình chiến lịch sử ở Nagorno-Karabakh: Liệu có bền vững?

Sau sức ép liên quan Nagorno-Karabakh, Thủ tướng Armenia tuyên bố cải tổ Chính phủ

Ngày 18/11, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã trình bày lộ trình 15 điểm công việc tiếp theo, đồng thời tuyên bố ông sẽ bắt đầu những thay đổi trong thành phần Chính phủ.

Ông Pashinyan viết trên Facebook: “Tôi nhấn mạnh rằng tôi coi mình là người chịu trách nhiệm chính về tình hình hiện nay, nhưng tôi cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết lập sự ổn định và an ninh của đất nước. Vì vậy, tôi trình bày một lộ trình và để thực hiện nó, tôi đã khởi xướng những thay đổi trong thành phần Chính phủ”.

Trong số các biện pháp do Thủ tướng Pashinyan đề xuất có việc nối lại các cuộc đàm phán về quy chế của Nagorno-Karabakh, cải tổ các lực lượng vũ trang Armenia, khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19, cải cách hệ thống bầu cử và lập ra thiết chế xét xử chuyên trách để chống tham nhũng. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Yếu tố Iran trong xung đột Armenia-Azerbaijan

Israel-Palestine

Đức, Saudi Arabia lên án hành động của Israel ở Đông Jerusalem

Ngày 17/11, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về quyết định của Israel tổ chức mời thầu xây dựng 1.257 đơn vị nhà ở định cư mới tại Đông Jerusalem, cho rằng việc này vi phạm các nghị quyết quốc tế.

Cùng ngày, phát biểu với các phóng viên tại Berlin sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã lên tiếng cảnh báo các bước đi đơn phương có thể tác động tiêu cực tới đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine, trong bối cảnh thay đổi Chính phủ tại Mỹ.

Ông Maas không nêu cụ thể các hành động đơn phương, nhưng trước đó, văn phòng Bộ Ngoại giao Đức đã chỉ trích việc Israel mời thầu xây dựng nhà ở định cư mới tại Đông Jerusalem là "một bước đi gửi tín hiệu sai lầm tại thời điểm sai lầm".

Cùng ngày, chính quyền Palestine (PA) cho biết, sẽ nối lại hợp tác an ninh và dân sự với Israel ở khu Bờ Tây, sau "các cuộc tiếp xúc chính trị" của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Reuters, AP)

TIN LIÊN QUAN
Sau 'cánh thư' quan trọng, Tổng thống Palestine quyết định nối lại hợp tác với Israel

Tình hình Afghanistan

Phương Tây đặt 10 điều kiện để hỗ trợ bền vững cho Afghanistan

Ngày 17/11, Liên minh châu Âu (EU), Vương quốc Anh, Mỹ và một số quốc gia đã công bố 10 điều kiện để tiếp tục chương trình hỗ trợ phát triển của họ cho Afghanistan trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình Kabul-Taliban đang diễn ra ở Qatar.

Trong số các bên cùng ký kết văn kiện này còn có Australia, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển. EU và các quốc gia kể trên cung cấp khoảng 80% tổng hỗ trợ phát triển dành cho Afghanistan.

Các bên ký kết đã phác thảo loạt yếu tố trọng yếu cần tính đến khi xem xét tiếp tục giúp đỡ phát triển và hỗ trợ ngân sách cho Afghanistan gồm:

Một tiến trình hòa bình toàn diện do người Afghanistan lãnh đạo và làm chủ, được xây dựng dựa trên những thành tựu đã đạt được kể từ năm 2001; Một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và toàn diện; Cam kết về dân chủ, pháp quyền và nhân quyền; Tuân thủ nguyên tắc hòa bình trong đàm phán, thỏa thuận và thực thi; Triển khai chống tham nhũng một cách thực tế và có thể kiểm chứng;

Tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế của Afghanistan, bao gồm các nghĩa vụ liên quan đến an ninh của các cơ quan đại diện nước ngoài; Cam kết với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc; Cam kết của chính phủ và Taliban nhằm ngăn chặn bất kỳ nhóm khủng bố quốc tế nào sử dụng lãnh thổ Afghanistan để đe dọa an ninh của các quốc gia khác; Cam kết của chính phủ và Taliban trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy và buôn người. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Vì sao lính Mỹ ‘tháo chạy’ khỏi Afghanistan và Iraq?

Ấn Độ

Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố cần trừng phạt những quốc gia hậu thuẫn khủng bố

Ngày 17/11, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 12 Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: “Chủ nghĩa khủng bố là vấn đề lớn nhất mà thế giới phải đối mặt hiện nay. Chúng ta phải đảm bảo rằng các quốc gia hậu thuẫn khủng bố phải bị quy trách nhiệm và vấn đề này phải được giải quyết một cách có tổ chức”.

Cũng theo nhà lãnh đạo Ấn Độ, cần tiến hành những cải tổ đối với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và các tổ chức như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). (The Hindu)

TIN LIÊN QUAN
ASEAN 37: Ấn Độ quan ngại về hành động và sự cố làm xói mòn lòng tin ở Biển Đông

Olympic 2021

Nhật Bản sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự Olympics 2020

Ngày 18/11, JoongAng Ilbo dẫn lời Chủ tịch Liên minh nghị sĩ Hàn-Nhật Kim Jin-pyo, người vừa dẫn đầu một nhóm nghị sĩ Hàn Quốc thăm Tokyo cuối tuần trước, cho biết, một quan chức cấp cao Nhật Bản đã nói với ông rằng nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn tham dự Olympics vào tháng 7 năm sau thì Nhật Bản có thể gửi giấy mời chính thức.

Trong chuyến thăm Nhật Bản kéo dài 3 ngày, ông Kim Jin-pyo và các thành viên khác trong Liên minh nghị sĩ Hàn-Nhật đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo Mori Yoshiro.

Ông Kim cho biết, đã đề xuất hợp tác với Nhật Bản trong nhiều vấn đề, bao gồm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao và văn hóa trước thềm Olympics và xác nhận sự tham gia của Triều Tiên trong sự kiện này. Các đề xuất của ông Kim đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía Nhật Bản.

Cũng theo ông Kim, đoàn Taekwondo Nhật Bản và Triều Tiên đã nhất trí có màn biểu diễn chung tại Olympics 2020, giống như màn biểu diễn chung giữa đoàn Taekwondo Triều Tiên và Hàn Quốc trong Olympics mùa Đông Pyongchang năm 2018 diễn ra tại Hàn Quốc. (Kyodo)

Đại sứ Australia: Mỹ sẽ duy trì lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc nếu ông Biden đắc cử

Đại sứ Australia: Mỹ sẽ duy trì lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc nếu ông Biden đắc cử

TGVN. Ngày 18/11, Đại sứ Australia tại Mỹ Arthur Sinodinos cho rằng, nếu đắc cử, ông Joe Biden sẽ duy trì cách tiếp cận cứng ...

Tin thế giới 17/11: Tin vui bất ngờ, ông Trump khoe 'thắng lớn'; Belarus nói về bạn bè trong hoạn nạn; Mỹ từng định 'chơi lớn' ở Iran?

Tin thế giới 17/11: Tin vui bất ngờ, ông Trump khoe 'thắng lớn'; Belarus nói về bạn bè trong hoạn nạn; Mỹ từng định 'chơi lớn' ở Iran?

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Iran, Trung Quốc, tình hình tại Belarus, Peru, Ethiopia, quan hệ Australia-Nhật Bản và xung đột ...

Triều Tiên hoàn thành triển khai tên lửa hành trình Kumsong-3 trên đất liền và trên biển?

Triều Tiên hoàn thành triển khai tên lửa hành trình Kumsong-3 trên đất liền và trên biển?

TGVN. Ngày 17/11, trang Daily NK, một trang web thông tin về Triều Tiên có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc), đưa tin, gần đây, ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Cập nhật Covid-19 ngày 24/11: Hơn 59,5 triệu ca toàn cầu; Hàn Quốc 'không còn nơi nào an toàn'; Trung Quốc đảm bảo chuyến điều tra của WHO

Cập nhật Covid-19 ngày 24/11: Hơn 59,5 triệu ca toàn cầu; Hàn Quốc 'không còn nơi nào an toàn'; Trung Quốc đảm bảo chuyến điều tra của WHO

Toàn cầu ghi nhận 59.514.388 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.402.018 trường hợp tử vong và 41.154.032 bệnh nhân bình phục.
Du khách Mỹ thích thú thưởng thức món chào lòng độc đáo của Việt Nam

Du khách Mỹ thích thú thưởng thức món chào lòng độc đáo của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở TP. Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.
Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Mỗi cán bộ khi làm đối ngoại đều cần có hiểu biết nhất định về công tác lễ tân để hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ được phân công.
Trung Quốc-Australia 'đấu khẩu', Bắc Kinh gọi Canberra là 'gốc rễ' của mọi căng thẳng

Trung Quốc-Australia 'đấu khẩu', Bắc Kinh gọi Canberra là 'gốc rễ' của mọi căng thẳng

Trung Quốc-Australia lâm vào tranh cãi ngoại giao mới sau vụ rò rỉ tài liệu không chính thức liệt kê 14 cáo buộc của Bắc Kinh chống lại Canberra.
Học sinh sẽ học gì nếu không có sách giáo khoa Tiếng Việt 2 nào 'lọt' qua cửa thẩm định?

Học sinh sẽ học gì nếu không có sách giáo khoa Tiếng Việt 2 nào 'lọt' qua cửa thẩm định?

Sau khi thẩm định 2 vòng của đợt 1 thì cả 3 quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 không quyển nào Đạt...
Làm người thầy thời nay không dễ!

Làm người thầy thời nay không dễ!

Với những áp lực đè nặng trên vai, làm người thầy thời nay không dễ, vì có thể ‘trồng người’ tốt nhưng cũng có thể làm tổn thương một tâm ...
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm cánh cửa đóng trước mặt ông Trump, 'nữ chính bất đắc dĩ' trong sân khấu chính trị Mỹ lên tiếng

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm cánh cửa đóng trước mặt ông Trump, 'nữ chính bất đắc dĩ' trong sân khấu chính trị Mỹ lên tiếng

Ban vận động bỏ phiếu bang Michigan đã chính thức xác nhận ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tại bang này.
Dự kiến kế hoạch tài chính quốc gia giai đoạn 2021-2025

Dự kiến kế hoạch tài chính quốc gia giai đoạn 2021-2025

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã đánh giá thực hiện kế hoạch tài chính quốc gia giai đoạn 2016-2020, dự kiến giai đoạn 2021-2025.
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Tìm thấy ‘động cơ’ của những lá phiếu ủng hộ Tổng thống Trump

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Tìm thấy ‘động cơ’ của những lá phiếu ủng hộ Tổng thống Trump

Dù kết quả bầu cử Mỹ 2020 vẫn còn gây nhiều tranh cãi, thì Tổng thống Trump cũng đã xuất sắc giành được sự ủng hộ của 72 triệu cử ...
Đại hội đồng Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc do Việt Nam chủ trì đề xuất

Đại hội đồng Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc do Việt Nam chủ trì đề xuất

Với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam thay mặt ASEAN chủ trì soạn thảo nội dung và thương lượng nghị quyết về hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc.
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Trong khi ông Joe Biden lên kế hoạch tiếp nhận quyền lực, ông Donald Trump cho thấy mình sẽ không buông xuôi chiếc ghế Tổng thống. Bình luận của TG&VN.
Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia đều theo đuổi mục tiêu ở khu vực và thế giới. Cả hai cùng phe trong nhiều cuộc chơi và cùng hội trên nhiều thuyền. Bình luận của TG&VN.
Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS): Bốn điểm nhấn lớn

Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS): Bốn điểm nhấn lớn

Bối cảnh đặc biệt của EAS năm nay không thể ngăn các nước đẩy mạnh hợp tác, chung tay vượt khó, vì một Đông Á hòa bình, ổn định và thịnh vượng.
Thỏa thuận đình chiến lịch sử ở Nagorno-Karabakh: Liệu có bền vững?

Thỏa thuận đình chiến lịch sử ở Nagorno-Karabakh: Liệu có bền vững?

Sau ba lần bất thành, Armenia và Azerbaijan bất ngờ tuyên bố đình chiến lần thứ tư ở Nagorno-Karabakh. Đằng sau có gì và liệu có bền vững? TG&VN bình luận.
Vaccine Covid-19: Cuộc đua không hồi kết

Vaccine Covid-19: Cuộc đua không hồi kết

Hãng Pfizer (Mỹ) và Biontech (Đức) công bố chế tạo thành công vaccine Covid-19 ngay sau khi bầu cử Mỹ kết thúc. Báo Thế giới & Việt Nam bình luận.
Biết người biết ta - chìa khóa chính sách ông Joe Biden là đây?

Biết người biết ta - chìa khóa chính sách ông Joe Biden là đây?

‘Chiến thắng’ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lịch sử mới chỉ là bước đầu của ông Joe Biden trên hành trình đầy chông gai nhằm ‘chữa lành’ xứ cờ hoa.
Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Chính sách nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại trở lại khiến quốc gia này đối mặt với nhiều vấn đề, kể cả việc kết thêm một số kẻ thù...
Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper được cho là có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump. Đó cũng là nguyên nhân khiến ông bị đột ngột sa thải.
Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - Sự kiện lịch sử vĩ đại của thế kỷ XX. Đây là cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ XX.
Những cái lạ nhất trong lịch sử của bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Những cái lạ nhất trong lịch sử của bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, được coi là cuộc bầu cử lạ nhất trong lịch sử.
Khi Đông Nam Á là điểm đến của nước lớn và hàm ý đối với ASEAN (kỳ cuối)

Khi Đông Nam Á là điểm đến của nước lớn và hàm ý đối với ASEAN (kỳ cuối)

Hoạt động con thoi của các nhà chính trị, ngoại giao ở Đông Nam Á thời gian qua chứng tỏ sự quan tâm của Mỹ, Trung Quốc và các nước lớn đối với khu vực...
Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 (kỳ 1): Phức tạp và gay cấn

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 (kỳ 1): Phức tạp và gay cấn

Sự phức tạp của quy định bầu cử, tình hình hiện nay cùng nhân tố bất ngờ khiến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 trở nên khó lường...
Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

Khả năng phục hồi của kinh tế Việt Nam không chỉ khiến các nước láng giềng Đông Nam Á 'ghen tị' mà còn được quốc tế đánh giá cao.
Sức ép Brexit gia tăng, các 'lằn ranh đỏ' của EU bật sáng

Sức ép Brexit gia tăng, các 'lằn ranh đỏ' của EU bật sáng

Một số quốc gia thuộc khối EU27 khẳng định việc 'không có thỏa thuận nào' cho giai đoạn sau Brexit tốt hơn là một thỏa thuận tồi.
Vaccine ngừa Covid-19 có mang lại miễn dịch cộng đồng?

Vaccine ngừa Covid-19 có mang lại miễn dịch cộng đồng?

Các chính phủ và các quan chức đang bày tỏ hy vọng rằng vaccine ngừa Covid-19 có thể mang lại 'miễn dịch cộng đồng'.
Phần mềm của Mỹ vẫn 'thịnh hành' trong các cơ sở nghiên cứu quân sự Trung Quốc

Phần mềm của Mỹ vẫn 'thịnh hành' trong các cơ sở nghiên cứu quân sự Trung Quốc

Trung Quốc vẫn đang sử dụng phần mềm của Mỹ, trong đó có công nghệ vũ khí siêu thanh, để phục vụ nghiên cứu quân sự.
Vaccine Covid-19: Làm sao để thay đổi suy nghĩ những người anti-vaccine?

Vaccine Covid-19: Làm sao để thay đổi suy nghĩ những người anti-vaccine?

Phần lớn mọi người đang mong chờ được tiêm vaccine Covid-19 nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cho điều này, nhất là những người anti-vaccine.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Bà Biden - ‘Tiến sĩ B’ hài hước và sự nghiệp ‘mai danh ẩn tích’

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Bà Biden - ‘Tiến sĩ B’ hài hước và sự nghiệp ‘mai danh ẩn tích’

Nếu ông Joe Biden trở thành Tổng thống thì bà Biden sẽ là Đệ nhất phu nhân đầu tiên không từ bỏ sự nghiệp riêng khi vào Nhà Trắng.
Phiên bản di động