Tổng thống Bồ Đào Nha đầu tiên thăm Ấn Độ trong 13 năm, ký 7 thỏa thuận

15/02/2020 15:03

TGVN. Ngày 14/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm với Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa và ký kết 7 thỏa thuận để tăng cường hợp tác trong hàng loạt lĩnh vực.     

TIN LIÊN QUAN
tong thong bo dao nha dau tien tham an do trong 13 nam ky 7 thoa thuan quan trong Bộ Ngoại giao Ấn Độ ra tuyên bố về tình hình phức tạp tại Biển Đông
tong thong bo dao nha dau tien tham an do trong 13 nam ky 7 thoa thuan quan trong Bồ Đào Nha cam kết trả trước 2 tỷ Euro cho các chủ nợ châu Âu
tong thong bo dao nha dau tien tham an do trong 13 nam ky 7 thoa thuan quan trong
Ông Marcelo Rebelo de Sousa là Tổng thống Bồ Đào Nha đầu tiên thăm Ấn Độ từ năm 2007. (Nguồn: PTI)

Ông Sousa đến Ấn Độ tối 13/2 cùng một phái đoàn tháp tùng lớn trong chuyến thăm 4 ngày. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Bồ Đào Nha đến thăm Ấn Độ kể từ năm 2007.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Sousa đã có cuộc hội đàm và dự tiệc chiêu đãi của người đồng cấp nước chủ nhà Ram Nath Kovind và dự kiến thăm các bang Maharashtra và Goa.

Các thỏa thuận ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Sousa liên quan đến những lĩnh vực trọng tâm như đầu tư, giao thông, cảng và quyền sở hữu trí tuệ và thiết lập một tổ hợp di sản bảo tàng hàng hải quốc gia tại Lothal ở bang Gujarat.

Bồ Đào Nha là một đối tác quan trọng đối với Ấn Độ. Quan hệ song phương đã chứng kiến những bước phát triển trong 15 năm qua. Năm 2015, hai đối tượng Abu Salem và Monica Bedi bị dẫn độ từ Bồ Đào Nha về để đối mặt với cáo buộc khủng bố ở Ấn Độ.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Modi tới Bồ Đào Nha vào tháng 6/2017, hai bên đã ký kết 11 thỏa thuận trong các lĩnh vực như không gian, công nghệ nano, công nghệ sinh học.

tong thong bo dao nha dau tien tham an do trong 13 nam ky 7 thoa thuan quan trong

 

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Những xu hướng chính và “ứng xử” của ASEAN

TGVN. ASEAN coi khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, với Đông Nam Á nằm ở trung tâm, là một trong những khu vực có tầm ...

tong thong bo dao nha dau tien tham an do trong 13 nam ky 7 thoa thuan quan trong

 

Tổng thống Trump sắp thăm Ấn Độ, Bộ Ngoại giao phê chuẩn thương vụ gần 1,9 tỷ USD cho New Delhi

TGVN. Ngày 10/2, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân sẽ thăm Ấn Độ từ ngày 24-25/2, trong khi đó, ...

tong thong bo dao nha dau tien tham an do trong 13 nam ky 7 thoa thuan quan trong

 

Chính phủ Bồ Đào Nha đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Một đảng bảo thủ trong Quốc hội Bồ Đào Nha đã phát động một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chính phủ thiểu số, ...

Hồng Phúc

(theo Times of India)